Thi công sơn Epoxy nhà máy Samsung Bắc Ninh - Sơn Epoxy Tín Phát

Thi công sơn Epoxy nhà máy Samsung Bắc Ninh

– Dự án: Nhà máy SamSung
– Diện tích: >10.000m2
– Địa điểm thi công : KCN Yên phong Bắc Ninh
– Phương pháp thi công: Sơn bả epoxy
– Đơn vị thi công: Epoxy Tín Phát
– Thời gian hoàn thành: Năm 2013

SamSung là tập đoàn đa quốc gia hoạt động trong nhiều lĩnh vực, Và tại Việt Nam samsung đã thành lập nhà máy lắp ráp điện tử tại KCN Yên phong Bắc Ninh. Vào năm 2013 Samsung có nhu cầu sơn sàn nhà xưởng với diện tích hơn 10.000m2. Có thể nói SamSung là khách hàng khá kỹ tính trong việc lựa chọn nhà thầu thi công xây dựng, đặc biệt là thi công sơn epoxy sàn nhà xưởng sản xuất điện tử với yêu cầu về độ thẩm mỹ lần chất lượng. Tín Phát là đơn vị đã được lựa chọn bằng uy tín và năng lực qua các công trình đã thực hiện.

Giới thiệu về sơn epoxy

Sơn epoxy có khả năng bám dính tuyệt hảo trên rất nhiều chất liệu như gỗ, sắt, sàn bê tông,… Người ta còn sử dụng lớp phủ sơn epoxy cho những thùng chứa axit đậm đặc. Tuy nhiên vì những loại axit này có tính ăn mòn cao nên 6 tháng người ta thay thế lớp sơn này 1 lần.

Chính khả năng kháng nước, bám dính và chống ăn mòn bởi hóa chất mà sơn epoxy được ứng dụng rất nhiều trong thực tế: ứng dụng làm sàn trong các nhà máy sản xuất, gara oto, tầng hầm để xe, bệnh viện, showroom…

Ngoài ra, sơn epoxy có đặc tính khô nhanh, tính chất bay hơi thấp sau khi khô tạo ra lớp phủ bảo vệ sàn bê tông. Loại sơn này có độ cứng cao chống chịu trọng tải nặng và chịu va đập tốt, nhờ các chất phụ gia thêm vào mà lớp phủ epoxy có độ bóng cao, rất dễ làm sạch bằng nước và các dụng cụ thông thường.

Quy trình thi công:

Việc thi công sơn epoxy gồm nhiều công đoạn khác nhau, mỗi công đoạn đóng mỗi vai trò khác nhau. Để sản phẩm sau thi công đảm bảo chất lượng yêu cầu cần thực hiện đúng quy trình và có phương án thi công tốt nhất. Dưới đây là phương án thi công của Tín Phát sử dụng trong thi công sơn sàn công nghiệp nhà máy lắp ráp điện tử tại Bắc Ninh.

Bước 1: Xử lý bề mặt

Trước tiên phải đánh giá mặt sàn về độ ẩm cũng như độ phẳng bề mặt để có phương án cụ thể thi công. Epoxy Tín Phát sau khi đánh gái tiến hành chà sàn giúp sàn nhà xưởng phẳng hơn, loại bỏ lớp bê tông phía trên tăng độ bám dính cho bề mặt. Tiếp theo là hút bụi, vệ sinh bề mặt sạch sẽ. Vì bụi là nguyên nhân chính gây nên phồng rộp, bong tróc,… Tiếp theo, chúng tôi tiến hành trám trét những điểm lồi lõm, nứt gãy.

Sơn Epoxy Tín Phát Sơn-sàn-epoxy-samsung-1

Bước 2: Sơn lót

Sau khi xử lý mặt sàn xong, Tín Phát tiến hành sơn lót đúng theo tiến độ. Sơn lót có màu trắng trong, không bị vón cục và sử dụng rulo lăn bề mặt giúp lớp sơn có độ dày vừa phải và thời gian thi công nhanh. Lớp sơn lót tăng độ bám dính cho lớp sơn tiếp theo.

Bước 3: Bả sơn

Nếu lớp sơn lót giúp tăng độ bám dính thì lớp bả sơn giúp bề mặt phẳng hơn. Bả sơn là lớp được khuấy trộn từ sơn epoxy lỏng và bột đá. Việc khuấy trộn do kỹ thuật viên có kinh nghiệm thực hiện để bột đá và sơn lỏng trộn đều vào nhau. Thi công bước này với gạt răng cưa giúp tán đều lớp sơn trên bề mặt sàn nhà xưởng và loại bỏ bọt khí.

Bước 4: Sơn phủ

Sơn phủ là bước cuối cùng, lớp sơn phủ có vai trò chống trơn trượt, chống ăn mòn, chịu tải,…

Sơn Epoxy Tín Phát Sơn-sàn-epoxy-tại-samsung2

Thi công lăn sơn

Sơn Epoxy Tín Phát Sơn-sàn-epoxy-tại-samsung-3

Mặt sàn hoàn thiện

Vài nét về Tín Phát

Tín phát – Nhà thầu số 1 miền Bắc với 10 năm kinh nghiệm trong thi công sơn epoxy sàn nhà xưởng, epoxy tầng hầm, sơn sàn công nghiệp, sơn epoxy kháng khuẩn, chống tĩnh điện, chống mài mòn,……Mục tiêu của chúng tôi là chất lượng mang đến sự hài lòng cho quý khách. Chính sự nỗ lực đó tháng 3/2019 chúng tôi vinh dự được vinh danh là doanh nghiệp mạnh ASEN 2019. Vì vậy epoxy tín phát tự tin có thể giúp các chủ đầu tư, đối tác trong và ngoài nước hoàn thiện công trình chất lượng cao, thẩm mỹ vượt trội.

7 lý do bạn nên chọn nhà thầu Tín Phát

+ Được tư vấn kỹ càng về giá thành và phương pháp thi công tối ưu nhất

+ Bảo hành thời gian dài từ 2 năm

+ Cam kết không phát sinh thêm chi phí

+ Hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo độ dày theo cam kết

+ Sẵn sàng cung cấp mẫu sơn theo yêu cầu.

+ Tác phong thi công chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm

+ Áp dụng những công nghệ mới nhất Việt Nam về chủng loại vật tư, máy móc thi công.

3.5/5 - (4 bình chọn)
HÀ NỘI 0981473638 TP.HCM 0981238808