Thi công sân cầu lông đạt chuẩn BWF/Enlio 2023 | Uy tín số 1

Thi công sân cầu lông

Cầu lông là bộ môn được nhiều người yêu thích hiện nay, vì thế trên thị trường có rất nhiều đơn vị nhận thi công sân cầu lông với chất lượng và giá thành khác nhau. Để đảm bảo lựa chọn được nhà thầu uy tín, chất lượng đi cùng giá thành hợp lý, các […]

Cầu lông là bộ môn được nhiều người yêu thích hiện nay, vì thế trên thị trường có rất nhiều đơn vị nhận thi công sân cầu lông với chất lượng và giá thành khác nhau. Để đảm bảo lựa chọn được nhà thầu uy tín, chất lượng đi cùng giá thành hợp lý, các nhà đầu tư hãy tham khảo ngay những thông tin cơ bản, quy trình và bảng giá thi công sân cầu lông chính xác ngay sau đây.

1. Kích thước tiêu chuẩn của sân cầu lông 

Việc biết được diện tích, kích thước sân cầu lông là yếu tố quan trọng để giúp đảm bảo việc xây dựng đúng, đạt tiêu chuẩn.

Kích thước sân cầu phục vụ thi đấu đôi

  • Chiều dài: 13, 4m, chia làm 2 phần đều như nhau, mỗi phần là 6,7m.
  • Chiều rộng sân: 6,1m.
  • Độ dài đường chéo sân: 14,7m.

Kích thước của sân cầu lông dành cho thi đấu đơn

Loại sân này sẽ có chiều rộng bớt đi và đường dịch vụ ở phía sau sẽ trở thành đường sau.

  • Chiều dài sân: 13,4m
  • Chiều rộng sân: 5,18m.
  • Độ dài đường chéo sân: 14,3m.

Sơn Epoxy Tín Phát kich-thuoc-san-cau-long-tieu-chuan-2023

Kích thước sân cầu lông tiêu chuẩn 2023

2. Yêu cầu kỹ thuật với sân cầu lông

2.1. Bề mặt của sàn

Mặt sân cầu lông có thể kết thành từ nhiều vật liệu như: sàn dành cho thể thao đa năng, sân làm bằng gỗ trong nhà hay bề mặt nhựa bằng cao su tổng hợp.

Yêu cầu bề mặt nền xi măng có độ dày 10cm, cùng mác bê tông đạt tối thiểu 200 Mpa. Bề mặt sàn phải phẳng nhẵn, không gồ ghề hay có bất kỳ khuyết điểm nào. 

Sơn Epoxy Tín Phát xu-ly-mat-san-cau-long

Xử lý mặt sàn trước khi thi công

Độ dốc của sân được quy định tối thiểu là 0.83%, tối đa là 1%. Bề mặt sân cầu lông không có các vết nước đọng vũng 1 – 1,2mm (kiểm tra bằng đồng xu), cần đảm bảo độ bằng phẳng tuyệt đối.

2.2. Lưới thi đấu của sân cầu lông

Lưới thi đấu phải được đảm bảo chắc chắn, có khả năng chịu được gió mưa khi thực hiện thi công ngoài trời. Hệ thống lưới có thể chỉnh được độ cao sao cho phù hợp.

Lưới dành cho cầu lông cần được làm bằng chất liệu nhựa vinyl, nylon polyetylen với độ bền cao. 

Chiều cao tiêu chuẩn của lưới là 1.52m, được tính từ tâm của sân, cùng với đó là 1.55m được tính ở các đầu cực. Lưới có độ dày dao động từ 15- 20mm. Ưu tiên lắp đặt lưới có màu tối cho sân.

2.3. Hệ thống chiếu sáng sân

Nếu là sân thường dùng vào ban đêm thì bạn nên bố trí đèn pha LED khoảng 400 W. Cột đèn LED có chiều cao từ 8 đến 9 mét. Nếu là nhà thi đấu trong nhà hệ thống đèn được lắp chiếu từ trần xuống.

Sơn Epoxy Tín Phát lap-dat-he-thong-den-chieu-san-cau-long

Với những thông số quy định ở trên, bộ đèn pha LED giúp mang đến ánh sáng rõ ràng, không gây chói, cũng như gây ảnh hưởng đến các vận động viên khi thi đấu.

3. Các phương pháp thi công sân cầu lông:

  • Thi công sơn sân cầu lông
  • Thi công sàn Vinyl sân cầu lông

4. Quy trình thi công sơn sân cầu lông

4.1. Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thi công cho sân cầu lông

Trước khi thi công bạn cần thực hiện làm sạch bề mặt cho sàn. Dùng máy mài để loại bỏ rong rêu, xử lý các khuyết điểm, cùng các vết nứt của bề mặt sân. Việc chuẩn bị bề mặt sàn cần đảm bảo phẳng, mịn, không còn bất cứ khuyết điểm nào.

Sơn Epoxy Tín Phát Thi-cong-xu-ly-mat-son-san

Thi công cải tạo sân cầu lông trong nhà thi đấu đa năng

Đối với bề mặt bê tông mới thi công cần đợi sau 17 ngày mới tiến hành thi công được.

4.2. Bước 2: Phủ chống thấm cho sân

Lớp chống thấm là lớp đầu tiên giúp mang đến khả năng chống thấm cho mặt sân sau này, giúp sân có độ bền cao. Lớp phủ này mang đến khả năng chống chịu nước tốt, cùng với đó là khả năng bám tốt ở trên bề mặt sân bê tông. 

Sơn Epoxy Tín Phát Thi-cong-son-chong-tham-san-cau-long

Tùy vào thông số độ ẩm của sân mà kỹ thuật viên sẽ áp dụng 1 đến 2 lớp chống thấm đối với công trình. 

4.3. Bước 3: Thi công lớp sơn lót

Lớp sơn lót cũng có vai trò khá quan trọng, đây là lớp trung gian giúp tạo được tính liên kết giữa lớp sơn chống thấm với lớp sơn ở bề mặt.

4.4. Bước 4: Thi công lớp đệm

Sân có thể thi công từ 2 – 3 lớp đệm đen để giúp mang lại hiệu quả giảm chấn. Sau mỗi lớp bạn cần thực hiện mài xử lý và kiểm tra tính động vũng. Trường hợp bề mặt bị đọng vũng thì sẽ cần phải xử lý hoàn toàn.

Lớp đệm đen có vai trò làm tăng tính đàn hồi cho sân, nhờ đó mà các vận động viên có thể di chuyển linh hoạt hơn. Bên cạnh đó chúng còn có tác dụng giảm các chấn thương không đáng có trong quá trình luyện tập và thi đấu.

Sơn Epoxy Tín Phát Thi-cong-son-san-cau-long

Thi công sơn sân cầu lông

4.5. Bước 5: Thi công phủ màu sân cầu lông

Đây là lớp sơn cuối cùng của sân, lớp sơn này yêu cầu cao về độ ma sát và cần phải đảm bảo được tính thẩm mỹ cao.

Có thể thực hiện thi công từ 2 – 3 lớp sơn cho mặt sân thể thao pha thêm cát thạch anh mịn chuyên dụng. Cát thạch anh có tác dụng nhằm giúp tăng tính ma sát cho sân.

Sơn Epoxy Tín Phát ke-vach-san-cau-long

Thi công kẻ vạch sân cầu lông

Có thể thấy, đây là công đoạn rất quan trọng, vì thế yêu cầu được thực hiện bởi những người thợ có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm để đảm bảo gạt lớp sơn được mịn và bằng phẳng.

4.6. Bước 6: Thi công kẻ vạch sân cầu lông

Đường line của sân thường là màu trắng hoặc vàng, màu sắc này có tác dụng giúp tăng khả năng nhìn của vận động viên. Các đường line của sân được đánh dấu trước theo bảng vẽ bởi băng dính giấy 1 mặt.

Sơn Epoxy Tín Phát San-cau-long

Sơn Acrylic hoàn thiện sàn sân cầu lông

Tiếp đó, thi công sơn theo các đường đã cố định. Khi sơn đã khô chúng ta sẽ tháo băng dính và kiểm tra, làm vệ sinh bề mặt là đã có thể bàn giao công trình được cho chủ đầu tư.

5. Thi công sàn Vinyl sân cầu lông đạt chuẩn:

Đây là phương pháp thi công sân cầu lông khá phổ biến hiện nay nhờ chi phí thấp, thi công nhanh chóng.

Quy trình thi công sàn Vinyl (PVC) đơn giản như sau:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt sàn

Bước 2: Đo kích thước các phần cần thi công trải thảm

Bước 3: Kẻ vạch sân

Bước 4: Hoàn thiện bàn giao công trình

Sơn Epoxy Tín Phát Thi-cong-san-cau-long-02

Bảng giá thi công sàn vinyl sân cầu lông:

Chi phí thi công tính theo giá tổng bao gồm: Chi phí tấm thảm PVC (23-30tr/bộ), Nhân công lắp đặt (2-3tr/bộ), Phí vận chuyển và các chi phí phát sinh khác. Tổng chi phí làm một sân cầu lông bằng sàn Vinyl khoảng 25-35tr.

Thông tin giá này chỉ mang tính tham khảo, trên thực tế, tùy vào chất lượng mặt sàn, chất lượng thảm,.. để có giá cụ thể hơn, quý khách vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi theo số máy 0981234357 để được tư vấn tốt nhất.

Sơn Epoxy Tín Phát San-cau-long-2

Sân cầu lông hoàn thiện bằng phương pháp thi công sàn Vinyl (PVC)

Mặt sân cầu lông là yếu tố đặc biệt quan trọng cho người chơi, bởi chúng đảm bảo an toàn, thẩm mỹ, cho nên cần được thực hiện tỉ mỉ và chính xác ở mọi công đoạn nhằm mang đến một bề mặt sân thật sự hoàn hảo.

Để được báo giá và tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ thi công sân cầu lông, quý khách vui lòng liên hệ với Tín Phát qua số máy 0981473638 để được nhân viên của chúng tôi hỗ trợ và tư vấn cụ thể.

Xem thêm: Sơn Epoxy

5/5 - (1 bình chọn)
HÀ NỘI 0981473638 TP.HCM 0981238808