Thi công Sơn epoxy chịu tải trọng, chống mài mòn, độ bền cao

Sơn Epoxy chịu tải trọng

Mặt sàn chịu áp lực lớn dễ bị nứt lún, bị mài mòn gây ảnh hưởng đến tuổi thọ công trình, đồng thời tác động không nhỏ đến hoạt động sản xuất. Sơn epoxy chịu tải trọng cho bề mặt sàn chai cứng, khả năng chịu va đập lớn có thể khắc phục hoàn toàn các vấn đề này.

– Chống tải trọng, chống mài mòn, ma sát, kháng hóa chất, axit nhẹ.
– Kháng khuẩn, nấm mốc: Phù hợp cho nhà máy, nhà máy dược phẩm, hóa chất, phòng thí nghiệm, bệnh viện.
– Chống trơn trượt: Đảm bảo an toàn hoạt động trong lao động sản xuất.
– Bề mặt không thấm nước, thấm dầu lau chùi vệ sinh dễ dàng.
– Độ bóng cao, màu sắc đa dạng.

Phù hợp cho các công trình: Nhà xưởng, nhà máy,

Sơn epoxy chịu tải trọng là giải pháp thi công nhằm gia cố và bảo vệ bề mặt bê tông khỏi những va đập của thiết bị máy móc, hàng hóa hay các loại xe nâng, xe chở hàng có tải trọng lớn thường xuyên di chuyển tác động lên sàn. Mặt sàn chịu áp lực lớn dễ bị nứt lún, bị mài mòn gây ảnh hưởng đến tuổi thọ công trình, đồng thời tác động không nhỏ đến hoạt động sản xuất. Sơn epoxy chịu tải trọng cho bề mặt sàn chai cứng, khả năng chịu va đập lớn có thể khắc phục hoàn toàn các vấn đề này.

Không chỉ có khả năng chịu tải trọng cao, sơn epoxy còn mang đến nhiều đặc tính ưu việt, cụ thể như:

  • Chống mài mòn, ma sát, kháng hóa chất, axit nhẹ.
  • Kháng khuẩn, nấm mốc: Phù hợp cho nhà máy, nhà máy dược phẩm, hóa chất, phòng thí nghiệm, bệnh viện.
  • Chống trơn trượt: Đảm bảo an toàn hoạt động trong lao động sản xuất.
  • Bề mặt không thấm nước, thấm dầu lau chùi vệ sinh dễ dàng.
  • Độ bóng cao, màu sắc đa dạng.

Sơn epoxy chịu tải trọng, chống mài mòn, độ bền cao

Sơn Epoxy Tín Phát Sơn-epoxy-chịu-tải-trọng-nhẹ

Sơn epoxy chịu tải trọng nhẹ

Là loại sơn được ứng dụng phổ biến trong đời sống và công nghiệp, sơn epoxy có nguồn gốc từ hợp chất epoxy gốc nhựa không có nhóm este nên kháng nước và bám dính tốt trên mọi chất liệu như: bê tông, sắt, thép,… Cấu tạo phân tử lại gồm 2 vòng benzen vững chắc rất cứng và khó phá vỡ bởi nhiệt nên khả năng kháng nhiệt tốt, cứng và dai. Vì vậy khi thi công sơn epoxy trên bề mặt bê tông đều cho khả năng chịu tải trọng tốt. Tùy thuộc vào từng chủng loại sơn và độ dày lớp sơn sẽ chịu được độ tải trọng khác nhau.

Sử dụng sơn epoxy hệ lăn kết hợp với cát thạch anh chống mài mòn và chịu tải trọng cho máy móc, hàng hóa dưới 3 tấn. Nếu là loại sơn epoxy hệ lăn cao cấp có thể chịu tải trọng dưới 10 tấn. Để chịu tải trọng từ 10 tấn trở lên, bạn cần dùng đến sơn epoxy tự cân bằng với khả năng chống chịu lực tốt và đem lại độ bền lâu dài.

Sơn Epoxy Tín Phát Sơn-sàn-chịu-tải-trọng

Đối với sơn epoxy hệ đổ được kết hợp giữa cát thạch anh và sơn epoxy lỏng có khả năng chống mài mòn rất cao, tạo độ cứng tốt và đáp ứng được cường độ nén tối thiểu từ 500KP/m2. Có thể chịu tải trọng lớn từ 20 -30 tấn mà không làm hư hại mặt sàn bê tông.

Quy trình thi công sơn epoxy chịu tải trọng

Sơn Epoxy Tín Phát Sơn-epoxy-chịu-tải-trọng-nặng

Mặt sơn sàn chịu tải trọng, độ thẩm mỹ cao

Dưới đây là quy trình thi công sơn sàn epoxy chịu tải trọng:

Bước 1: xử lý bề mặt

Xử lý bề mặt là công đoạn loại bỏ khuyết điểm làm bề mặt phẳng và sạch bụi bẩn. Để xử lý bề mặt trước tiên cần chà bề mặt bằng máy chà sàn công nghiệp giúp mặt sàn phẳng, xử lý các điểm lồi lõm. Khi chà sàn sẽ phát sinh rất nhiều bụi vì vậy cần vệ sinh lại bằng máy hút bụi công nghiệp, trám trét những điểm nứt, gãy, lún trước khi thi công.

Bước 2: sơn lót

Lớp sơn lót này có tác dụng làm tăng độ bám dính bề mặt cho các lớp sơn tiếp theo. Loại sơn này có độ bám dính cao, màu trắng trong và không bị vón cục. Thời gian khô dao động từ 6 – 8h tùy theo thời tiết cũng như môi trường thi công.

Bước 3: Thi công lớp sơn cát

Sơn cát kết hợp giữa cát thạch anh và sơn epoxy lỏng. Cát thạch anh được lựa chọn kỹ theo kích thước khác nhau. Cát thạch anh và sơn epoxy kết hợp giúp tăng ma sát, chịu tải trọng lớn

Bước 4: Bả sơn bề mặt sàn

Bả thêm lớp sơn bề mặt giúp mặt sàn phẳng, đẹp hơn. Lớp bả sơn che khuyết điểm nhanh chóng trên bề mặt.

Bước 5: Sơn phủ

Sơn phủ có thể sử dụng 2 hệ sơn với các phương pháp thi công khác nhau. Sơn lăn cần thi công 2 lớp. Mỗi lớp cách nhau 6 – 8h. Còn nếu thi công sơn đổ hay sơn tự san thì chỉ cần thi công một lớp. Thông thường để đảm bảo độ chống chịu lực cho mặt sàn, Epoxy Tín Phát khuyên chủ đầu tư nên chọn thi công sơn tự phẳng.

Sơn Epoxy Tín Phát Sàn-chịu-tải-trọng-lớn

Báo giá sơn epoxy chịu tải trọng

Lớp phủ sử dụng hệ sơn lăn có giá thành giao động từ 70.000đ – 130.000đ phụ thuộc và chi phí và nhu cầu của quý khách hàng và yêu cầu thực tế. Hệ sơn lăn có nhiều loại khác nhau, mỗi loại có những đặc điểm riêng khác nhau. Đối với lớp phủ là sơn tự san có giá thành giao động từ 200.000đ – 370.000đ. Và tùy vào các yếu tố thực tế:

  • Diện tích mặt sàn thi công
  • Khối lượng sơn/m2
  • Kinh phí dự kiến mà chủ đầu tư có thể chi trả
  • Lĩnh vực hoạt động cũng ảnh hưởng đến độ dày lớp sơn từ đó mà tác động đến đơn giá thi công.
  • Thương hiệu sơn mà khách hàng muốn sử dụng.

Vì vậy dựa vào tình hình thực tế thi công mà mỗi dự án sơn có một giá thành khác nhau. Để có được báo giá sơn chịu tải trọng chính xác, chi tiết nhất quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website hoặc hotline: 0981.473.638.

5/5 - (1 bình chọn)
HÀ NỘI 0981473638 TP.HCM 0981238808