Hướng dẫn thi công sơn epoxy nhà kho chứa hàng chi tiết

Hướng dẫn thi công sơn epoxy nhà kho chứa hàng chi tiết

Nhà kho chứa hàng đóng vai trò quan trọng trong quá trình lưu trữ và quản lý hàng hóa, từ nguyên vật liệu cho đến sản phẩm thành phẩm. Chính vì vậy sơn epoxy chính là sự lựa chọn hàng đầu thi công cho hạng mục này. Cùng Tín Phát khám phá những ưu điểm khi thi công sơn epoxy nhà kho chứa hàng dưới bài viết sau nhé!

Ưu điểm của sơn sàn epoxy 

Sơn epoxy có rất nhiều ưu điểm có thể kể đến như: 

 • Ngoài khả năng chống chịu sự mài mòn thì bề mặt sàn còn duy trì được vẻ sáng đẹp giúp bề mặt sàn luôn bóng đẹp. Đặc biệt các dòng sơn này cũng thường được thi công nền bê tông hay thường tiếp xúc với hóa chất.
Sơn Epoxy Tín Phát son-epoxy-nha-kho-chua-hang

Sơn sàn Epoxy có khả năng kháng hóa chất mạnh mẽ

 • Bề mặt sàn được sơn Epoxy luôn mịn, bóng, mang lại sự sang trọng cho không gian kiến trúc. Màu sơn đa dạng nên người tiêu dùng có thể thoải mái lựa chọn màu sơn phù hợp với công trình của mình.
 • Bề mặt sàn sau khi được phủ sơn epoxy dễ dàng lau chùi và chống bám bẩn. Doanh nghiệp cũng tiết kiệm được kha khá chi phí vận hàng và làm sạch. 
 • Quá trình thi công sơn epoxy  đơn giản, dễ dàng, tiết kiệm, không cần quá nhiều nhân công hỗ trợ. Khi thi công chỉ cần sử dụng loại máy cơ bản như: cọ, rulo, súng phun sơn nên tương đối dễ thực hiện. 
Sơn Epoxy Tín Phát son-epoxy-nha-kho-chua-hang-2

Mặt sàn bóng mịn, nâng cao giá trị thẩm mỹ cho công trình

Nhược điểm của sơn Epoxy 

Ngoài các ưu điểm Tín Phát kể trên thì sơn epoxy chính hãng cũng còn tồn tại một số hạn chế như:

 • Yêu cầu về bề mặt thi công cao, phải đảm bảo độ ẩm và độ cứng của bề mặt bê tông. 
 • Thi công sơn Epoxy cho nhà kho chứa hàng không cần nhiều nhân sự nhưng đòi hỏi đội ngũ thi công có kinh nghiệm, kỹ thuật cao.
 • Giá sơn Epoxy không dung môi thường cao hơn các dòng sơn thường. Do đó, chỉ nên sử dụng nếu công trình yêu cầu khả năng chịu tải trọng hay yêu cầu độ phẳng. 
Sơn Epoxy Tín Phát son-epoxy-nha-kho-chua-hang-5

Giá sơn epoxy thường cao hơn so với những dòng sơn thông thường khác

Hướng dẫn thi công sơn epoxy nhà kho chứa hàng chi tiết

Bước chuẩn bị: 

Trước khi thi công sơn epoxy cho nhà kho chứa hàng, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ dụng cụ và vật liệu để đảm bảo quá trình thi công diễn ra một cách hiệu quả và chất lượng:

 • Chuẩn bị số lượng sơn Epoxy hai thành phần đủ với diện tích mặt sàn của nhà kho chứa hàng
 • Dung môi để pha sơn epoxy
 • Máy khuấy sơn
 • Máy mài vệ sinh, máy hút bụi
 • Rulo gai, bàn bả
 • Độ bảo hộ cho công nhân
Sơn Epoxy Tín Phát son-epoxy-nha-kho-chua-hang-3

Chuẩn bị dụng cụ đầy đủ trước khi thi công sơn sàn Epoxy

Hướng dẫn quy trình thi công sơn Epoxy nhà kho chứa hàng từ A đến Z

Quá trình thi công sơn epoxy kho chứa hàng đòi hỏi các kĩ thuật phải nắm rõ được quy trình thi công để bề mặt sơn được bóng, mịn và đẹp. Sau đây Tín Phát sẽ giới thiệu quy trình đầy đủ các bước thi công kho chứa hàng của chúng tôi đầy đủ 7 bước như sau: 

Bước 1: Mài sàn tạo chân bám cho bề mặt

Đầu tiên mài sàn nhà kho bằng máy mài chuyên dụng. Mục đích của bước này loại bỏ các dị vật, bụi bẩn, vết nứt và trên sàn giúp mặt sàn trở nên mịn hơn  đồng thời tạo chân  bám cho lớp sơn epoxy.

Đối với trường hợp độ ẩm của bề mặt sàn bê tông cao hơn tiêu chuẩn, cần phải hạ độ ẩm mức quy định. Nếu độ ẩm cao có thể gây ra các vấn đề như tách lớp sơn, bong tróc và làm giảm tính kết dính của sơn epoxy.

Sơn Epoxy Tín Phát son-epoxy-nha-kho-chua-hang11

Dùng máy mài công nghiệp mài sàn bê tông, loại bỏ các vết bám bẩn trên sàn

Bước 2: Vệ sinh sàn bằng máy hút bụi chuyên dụng

Sử dụng máy hút bụi chuyên dụng để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, mảng bám và các tạp dư khác trên bề mặt sàn. Điều này rất quan trọng để đảm bảo lớp sơn bám chặt vào bề mặt và tránh tạo bọt khí trong quá trình thi công.

Sơn Epoxy Tín Phát son-epoxy-nha-kho-chua-hang-12

Vệ sinh mặt sàn

Bước 3: Thi công lớp sơn lót trung gian

Lớp sơn lót epoxy là một phần quan trọng trong quá trình thi công sàn epoxy và nó tạo ra một liên kết trung gian giữa bề mặt sàn và lớp sơn phủ epoxy. 

Hướng dẫn pha sơn lót: 

 • Đổ  đều hai thành phần A và B theo đúng tỉ lệ của nhà sản xuất
 • Sử dụng máy khuấy sơn để để khuấy đều hai hỗn hợp. Khuấy trong khoảng 2-3 phút, cho đến khi hỗn hợp trở nên đồng nhất màu sắc và không còn hiện tượng dầu và nước phân tách.
Sơn Epoxy Tín Phát son-epoxy-nha-kho-chua-hang10

Thi công lớp sơn lót trung gian

Bước 4: Bả sơn xử lý khuyết tật bề mặt

Sử dụng các vật liệu bả vá chuyên dụng, tiến hành bả trám các khuyết tật trên bề mặt sàn, đảm bảo tính chất lượng và độ bền của sơn epoxy và giúp tạo ra một bề mặt sàn cuối cùng đẹp và đồng nhất.

Sơn Epoxy Tín Phát son-epoxy-nha-kho-chua-hang-7

Bả sơn xử lý khuyết tật bề mặt

Bước 5: Thi công lớp sơn phủ thứ nhất

Tiến hành thi công lớp sơn phủ thứ nhất lên bề mặt sàn bê tông. Dùng rulo gai lăn đều trên bề mặt.  Ở bước này cần đảm bảo sơn được lăn đều tay. 

Hướng dẫn pha sơn phủ: 

 • Đọc hướng dẫn của nhà sản xuất để biết tỷ lệ chính xác giữa các thành phần A và B của sơn epoxy.  Sau đó tiến hành mở nắp sơn và trộn đều hai thành phần A và B. Đảm bảo bạn tuân thủ tỷ lệ này để đảm bảo tính chất lượng của sơn.
 • Dùng máy khuấy sơn trộn đều hai thành phần này khoảng 3-4 phút cho đến khi được một hỗn hợp đồng nhất. 
 • Theo hướng dẫn của nhà sản xuất, bạn có thể pha thêm dung môi vào hỗn hợp sơn nếu cần thiết. Dung môi giúp tạo độ nhớt phù hợp và làm dịu hỗn hợp sơn.
Sơn Epoxy Tín Phát son-epoxy-nha-kho-chua-hang-6

Thi công lớp sơn phủ thứ nhất

Bước 6: Thi công lớp sơn phủ hoàn thiện 

Sau khi lớp sơn phủ 2 đến 3 giờ để lớp sơn phủ đầu tiên khô hoàn toàn, tiếp tục tiến hành thi công lớp sơn phủ hoàn thiện như bước trên. Đây là bước vô cùng quan trọng quyết định đến chất lượng của mặt sàn. Chính vì vậy cần phải được thực hiện và thi công tỉ mỉ bởi những thợ có tay nghề cao. 

Sơn sẽ khô trong khoảng từ 24h đến 48h, đóng rắn hoàn toàn sau 72h. Lúc này mặt sơn đã có thể chịu được trọng tải bình thường. Tuy nhiên để các xe hàng, xe chứa đồ với trọng tải lớn thì cần khoảng 3-5 ngày. 

Lưu ý: Không nên tiến hành thi công sơn phủ thứ 2 nếu lớp sơn thứ nhất 

Sơn Epoxy Tín Phát son-epoxy-nha-kho-chua-hang-4

Thi công lớp sơn phủ hoàn thiện

Bước 7: Nghiệm thu công trình

Sau khi hoàn thiện việc thi công sơn epoxy, tiến hành nghiệm thu công trình. Kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo rằng sơn đã được thi công một cách đáp ứng chất lượng và yêu cầu đặt ra.  Công việc bao gồm kiểm tra màu sắc, độ bóng, độ bền và bất kỳ khuyết điểm nào khác.

Sơn Epoxy Tín Phát son-epoxy-nha-kho-chua-hang-1

Bước 7: Nghiệm thu công trình

Tín Phát – Đơn vị thi công sơn epoxy nhà kho chứa hàng uy tín, chất lượng

Tín Phát tự hào là một trong những nhà thầu hàng đầu trong lĩnh vực thi công sơn sàn Epoxy tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm, chúng tôi đã thực hiện thành công hơn 3000 dự án và đáp ứng mọi nhu cầu của các khách hàng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

Tín Phát cam kết mang đến chất lượng thi công hàng đầu, với sự chuyên nghiệp và đội ngũ kỹ thuật giàu nghiệm của chúng tôi luôn làm việc với sự tận tâm và trách nhiệm, đảm bảo  mọi công trình được thực hiện đúng tiêu chuẩn và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Với hạn mức bảo hành dài hạn lên tới 2 năm. Mọi thắc mắc trong thời gian bảo hành sẽ được đội ngũ nhân viên Tín Phát hỗ trợ nhiệt tình. Sự hài lòng của quý khách hàng chính là niềm vinh dự cho công ty chúng tôi.

Sơn Epoxy Tín Phát son-epoxy-nha-kho-chua-hang-8

Tín Phát – Đơn vị thi công sơn epoxy nhà kho chứa hàng uy tín, chất lượng

Bài viết trên Tín Phát đã chia sẻ đến quý bạn đọc những thông tin cơ bản về sơn sàn Epoxy và hướng dẫn chi tiết quy trình thi công sơn epoxy nhà kho chứa hàng từ A đến Z.  Nếu quý khách hàng có nhu cầu thi công sơn sàn epoxy cho nhà kho chứa hàng hoặc các hạng mục khác hãy liên hệ với chúng tôi qua website: www.sonsanepoxy.vn hoặc Hotline HCM: 0981238808 – HN: 0981473638 để được nhân viên Tín Phát tư vấn và báo giá miễn phí nhé!

Đánh giá !!!

Tin liên quan

Sơn Epoxy Tín Phát thảm-sân-cầu-lông-282x188 Báo giá thảm sân cầu lông PVC giá rẻ, chất lượng đạt chuẩn 2024

Những năm gần đây, thi công thảm sân cầu lông được nhiều người yêu thích bởi tính thẩm mỹ và độ bền cao. Vậy nên, bài viết dưới đây Tín Phát sẽ cập nhật bảng báo giá thảm sân cầu lông giá rẻ, chất lượng đạt chuẩn 2024 nhé. Nội dung bài viết Thảm sân […]

Xem chi tiết
Sơn Epoxy Tín Phát đường-chạy-điền-kinh-dài-bao-nhiêu-4-282x176 Đường Chạy Điền Kinh Dài Bao Nhiêu Theo Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Điền kinh là môn thể thao được rất nhiều người quan tâm. Vậy đường chạy điền kinh dài bao nhiêu? Bài viết dưới đây Tín Phát sẽ giải đáp những thông tin về bộ môn này và chiều dài tiêu chuẩn quốc tế của đường chạy điền kinh. Nội dung bài viết Đường chạy điền […]

Xem chi tiết
Sơn Epoxy Tín Phát san-bong-ro-tphcm-2-282x188 TOP 6 địa điểm thuê sân bóng rổ tphcm chất lượng 

Bạn đam mê bóng rổ và đang tìm kiếm một sân đá chất lượng tại TP.HCM? Đừng lo lắng, chúng tôi đã tổng hợp danh sách các địa điểm thuê sân bóng rổ tốt nhất, đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Dưới đây là top 6 địa điểm thuê sân bóng rổ […]

Xem chi tiết
Sơn Epoxy Tín Phát Kích-thước-sân-bóng-rổ-3x3-3-282x159 Kích thước sân bóng rổ 3×3 tiêu chuẩn FIBA mới nhất 2024

Kích thước sân bóng rổ 3×3 tiêu chuẩn FIBA là gì? Vì sao cần phải xác xác định chính xác kích thước sân bóng rổ? Câu trả lời sẽ được Tín Phát giải đáp trong bài viết dưới đây. Nội dung bài viết Tìm hiểu về ân thi đấu bóng rổ 3×3 của FIBA ?Kích […]

Xem chi tiết
Sơn Epoxy Tín Phát tiêu-chuẩn-chiếu-sáng-sân-tennis-5-282x179 Tìm hiểu về các tiêu chuẩn chiếu sáng sân tennis ?

Cũng như những môn thể thao khác, tiêu chuẩn chiếu sáng của sân tennis cũng có những quy tắc và yêu cầu riêng. Bài viết dưới đây Tín Phát sẽ giúp bạn tìm hiểu về tiêu chuẩn chiếu sáng của sân tennis nhé! Nội dung bài viết Tìm hiểu chiếu sáng sân Tennis là gì? Tiêu […]

Xem chi tiết
Sơn Epoxy Tín Phát sân-tennis-mái-che-6-282x159 Top 3 đơn vị thi công sân tennis mái che uy tín nhất hiện nay

Những năm gần đây, việc lựa chọn thi công sân tennis mái che được rất nhiều người yêu thích. Bài viết dưới đây, Tín Phát sẽ giới thiệu đến bạn Top 3 đơn vị thi công sân tennis mái che uy tín nhất để bạn có thể lựa chọn đơn vị thi công phù hợp […]

Xem chi tiết
HÀ NỘI 0981473638 TP.HCM 0981238808