Sơn epoxy 2 thành phần là gì

Hiện nay sơn epoxy được ứng dụng nhiều trong thực tế nhất là sơn sàn. Loại sơn epoxy 2 thành phần A & B rất phổ biến. Với thành phần A là phần epoxy, bột màu,cùng dung môi, còn thành phần B là đóng rắn. Loại sơn này có khả năng bảo vệ và gia cố mặt sàn cùng khả năng đóng rắn nhanh, bay hơi thấp, độ thẩm mỹ cùng độ bóng cao dễ dàng lau chùi.

Sàn-nhà-xưởng-nhà-máy-hoàn-thiện

Sơn epoxy 2 thành phần là gì ?

Sơn epoxy 2 thành phần là loại sơn phổ biến nhất dùng trong công nghiệp hiện nay. Tùy từng mục đích khác nhau mà loại sơn này sử dụng loại sơn lăn hay sơn đổ. Để thi công có chất lượng yêu cầu cần pha sơn theo đúng tỷ lệ mà nhà sản xuất đưa ra. Kỹ thuật khuấy trộn sơn cũng rất quan trọng, những kỹ thuật viên thi công có tay nghề thường được đảm nhận thực hiện công việc này bởi phải nắm vững về tốc độ vòng quay và thời gian trộn mới đảm bảo về chất lượng sơn.

Epoxy-2-thành-phần-dung-môi-và-đóng-rắn

Việc khuấy trộn cũng làm phát huy hết các thành phần có trong sơn epoxy như:

Chất kết dính: Chất kết dính giúp các thành phần của sơn được liên kết với nhau như bột màu, chất phụ gia,… Chất này cũng tạo lớp màng lên bề mặt sàn giúp bám dính tốt hơn. Nếu không có chất này sẽ không thể bám dính lên mọi chất liệu hoặc ảnh hưởng đến quá trình sử dụng như việc bong, tróc các lớp sơn.

Chất độn: ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sơn. Trước tiên là về độ bóng, sơn epoxy được nổi tiếng với độ bóng cao  vì vậy tốc độ vòng quay sẽ ảnh hưởng đến việc kiểm soát độ bóng. Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng đến thời gian khô của lớp sơn sau khi thi công.

Sơn-epoxy-2-thành-phần

Bột màu: Bột màu quyết định đến chất lượng màu trong sơn. Bột màu là những hạt nhỏ li ti siêu mịn. Những hạt bột màu này khá dễ tan trong sơn epoxy và ảnh hưởng đến nhiều góc độ khi thi công.

Dung môi: Dung môi sơn epoxy tồn tại dưới dạng lỏng. Nó quyết định đến thời gian khô  và độ bền của sơn. Dựa vào thành phần dung môi mà người ta chia sơn epoxy thành 3 loại khác nhau là:

  • Sơn epoxy gốc dầu
  • Sơn epoxy chứa dung môi gốc nước
  • Và sơn epoxy không chứa dung môi.

Tỷ lệ pha trộn

Để pha trộn sơn thì tùy theo những hãng sơn khác nhau mà tỷ lệ pha trộn giữa thành phần A và B là khác nhau.  Để khuấy trộn tốt trước tiên quý khách hàng phải chuẩn bị kỹ dụng cụ khuấy trộn như: Máy khuấy trộn là loại khỏe có vòng quay nhanh và đều nếu quá yếu việc quấy trộn sẽ không được đều và không loại bỏ hết được không khí khi khuấy trộn.

Thành phần A và B phải một hãng sản xuất và cùng một loại sơn. 2 thành phần không giống nhau sau khi khuấy trộn sẽ gây ra các lỗi như: không đóng rắn, bề mặt đóng rắn không phẳng, chứa quá nhiều bọt khí,….

Dụng cụ đong múc sơn để có thể pha trộn theo tỷ lệ chuẩn nhất. Tỷ lệ giữa các thành phần sẽ ảnh hưởng đến độ đóng rắn, chất lượng sau thi công,…

Sơn epoxy 2 thành phần được ứng dụng rộng rãi

Hiện nay trên thị trường sơn epoxy 2 thành phần có thể sử dụng cho rất nhiều công trình thi công như: Thi công sơn sàn, thi công chống tĩnh điện, thi công sơn tầng hầm, thi công sơn epoxy chống trơn trượt, thi công sơn epoxy chống mài mòn,…… Nếu có nhu cầu xin liên hệ với Tín Phát chúng tôi luôn cung cấp những dịch vụ tốt nhất, chất lượng nhất làm hài lòng quý khách hàng.

Sơn-2-thành-phần-nhà-xưởng

Sơn epoxy là dòng sơn công nghiệp với nhiều ưu điểm như:

  • Đảm bảo an toàn lao động: sơn epoxy có khả năng chống trơn trượt dễ dàng di chuyển trên mặt kể cả khi mặt sàn có nước hay hóa chất.
  • Bề mặt bóng giúp việc lau chùi dễ dàng. Độ bóng cao giúp phản quang tốt tiết kiệm điện trong quá trình lao động. Sơn epoxy kết hợp các màu sắc giúp phân các khu khác nhau tiện lợi cho việc di chuyển, làm việc nhất là trong các khu vực lớn.
  • Sơn epoxy còn có những ưu điểm như: Khả năng chống trơn trượt, chống thấm, chống mài mòn, chịu tải trọng lớn,… giúp gia cố và bảo vệ bề mặt bê tông khỏi những tác động từ ngoại cảnh.

Sơn epoxy 2 thành phần không chỉ rẻ mà còn là công cụ để bảo vệ mặt sàn luôn bền đẹp. Với 10 năm kinh nghiệm trong nghề, Tín Phát tin tưởng sẽ làm hài lòng quý khách hàng.

Tin liên quan

Quy-trình-sơn-sàn-kháng-khuẩn Quy trình sơn epoxy kháng khuẩn

Sơn epoxy được ứng dụng nhiều trong công nghiệp nhờ các ưu điểm như: Chống trơn trượt, chống mài mòn, chống thấm,… Tuy nhiên sơn epoxy kháng khuẩn là một đặc điểm nổi bật của loại sơn epoxy và được ứng dụng nhiều trong các ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, dược phẩm phòng […]

Xem chi tiết
Sơn-sàn-epoxy-gốc-nước Sơn epoxy gốc nước và những ưu điểm

Trên thị trường sơn epoxy được chia làm 3 loại chính là sơn epoxy gốc dầu, sơn epoxy gốc nước và sơn epoxy không dung môi. Tuy nhiên loại sơn epoxy được sử dụng nhiều nhất để thi công sơn sàn bê tông hiện nay là sơn epoxy gốc nước. Vậy loại sơn này có […]

Xem chi tiết
Sơn-sàn-gốc-dầu Sơn epoxy gốc dầu và đặc tính ưu việt

Sơn epoxy giúp bảo vệ bề mặt với nhiều ưu điểm giúp bảo vệ và gia cố mặt sàn. Sơn epoxy gốc dầu là một trong những loại sơn epoxy mới được đánh giá cao về chất lượng và ứng dụng nhiều trong sơn sàn nhà xưởng. Giới thiệu về sơn epoxy gốc dầu Sơn […]

Xem chi tiết
Sơn-epoxy-chống-thấm-sàn Sơn epoxy chống thấm

Sơn epoxy có nhiều ưu điểm trong thi công sơn sàn công nghiệp và được ứng dụng rộng rãi trong thực tế. Ngoài những ưu điểm về chống mài mòn, chịu tải trọng, chống trơn trượt thì loại sơn công nghiệp này cũng được ứng dụng nhiều trong chống thấm mái nhà, chống thấm bể […]

Xem chi tiết
Sơn-sàn-epoxy-hệ-không-dung-môi Sơn epoxy không dung môi

Dòng sơn epoxy ngày càng chiếm lĩnh thị trường sơn sàn. Trong đó, sơn epoxy không dung môi là dòng sơn chất lượng cao có khả năng bảo vệ và gia cố mặt sàn bê tông tốt. Có nhiều ưu điểm như kháng khuẩn, chống trơn trượt, chống mài mòn và chịu tải trọng tốt,… […]

Xem chi tiết
Sơn-sàn-epoxy-là-gì Sơn epoxy là gì, gồm có mấy loại ?

Hiện nay, sơn epoxy đang được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp trong đó có sơn sàn. Sử dụng Sơn epoxy nhằm bảo vệ và gia cố bề mặt bê tông tăng tuổi thọ công trình với nhiều ưu điểm như: bề mặt bóng đẹp, màu sắc đa dạng, chống trơn trượt, chống […]

Xem chi tiết
0966 055 006