Sơn epoxy 2 thành phần là gì

Hiện nay sơn epoxy được ứng dụng nhiều trong thực tế nhất là sơn sàn. Loại sơn epoxy 2 thành phần A & B rất phổ biến. Với thành phần A là phần epoxy, bột màu,cùng dung môi, còn thành phần B là đóng rắn. Loại sơn này có khả năng bảo vệ và gia cố mặt sàn cùng khả năng đóng rắn nhanh, bay hơi thấp, độ thẩm mỹ cùng độ bóng cao dễ dàng lau chùi.

Sơn Epoxy Tín Phát Sàn-nhà-xưởng-nhà-máy-hoàn-thiện

Sơn epoxy 2 thành phần là gì ?

Sơn epoxy 2 thành phần là loại sơn phổ biến nhất dùng trong công nghiệp hiện nay. Tùy từng mục đích khác nhau mà loại sơn này sử dụng loại sơn lăn hay sơn đổ. Để thi công có chất lượng yêu cầu cần pha sơn theo đúng tỷ lệ mà nhà sản xuất đưa ra. Kỹ thuật khuấy trộn sơn cũng rất quan trọng, những kỹ thuật viên thi công có tay nghề thường được đảm nhận thực hiện công việc này. Bởi phải nắm vững về tốc độ vòng quay và thời gian trộn mới đảm bảo về chất lượng sơn.

Sơn Epoxy Tín Phát Epoxy-2-thành-phần-dung-môi-và-đóng-rắn

Việc khuấy trộn sơn epoxy tốt sẽ đảm bảo các yếu tố nào?

Chất kết dính: Chất kết dính giúp các thành phần của sơn được liên kết với nhau như bột màu, chất phụ gia,… Chất này cũng tạo lớp màng lên bề mặt sàn giúp bám dính tốt hơn. Nếu không có chất này sẽ không thể bám dính lên mọi chất liệu hoặc ảnh hưởng đến quá trình sử dụng như việc bong, tróc các lớp sơn.

Chất độn: ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sơn. Trước tiên là về độ bóng, sơn epoxy được nổi tiếng với độ bóng cao  vì vậy tốc độ vòng quay sẽ ảnh hưởng đến việc kiểm soát độ bóng. Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng đến thời gian khô của lớp sơn sau khi thi công.

Sơn Epoxy Tín Phát Sơn-epoxy-2-thành-phần

Bột màu: Bột màu quyết định đến chất lượng màu trong sơn. Bột màu là những hạt nhỏ li ti siêu mịn. Những hạt bột màu này khá dễ tan trong sơn epoxy và ảnh hưởng đến nhiều góc độ khi thi công.

Dung môi: Dung môi sơn epoxy tồn tại dưới dạng lỏng. Nó quyết định đến thời gian khô  và độ bền của sơn. Dựa vào thành phần dung môi mà người ta chia sơn epoxy thành 3 loại khác nhau là:

  • Sơn epoxy gốc dầu
  • Sơn epoxy chứa dung môi gốc nước
  • Và sơn epoxy không chứa dung môi.

Tỷ lệ pha trộn

Để pha trộn sơn thì tùy theo những hãng sơn khác nhau mà tỷ lệ pha trộn giữa thành phần A và B là khác nhau.  Để khuấy trộn tốt trước tiên quý khách hàng phải chuẩn bị kỹ dụng cụ khuấy trộn như: Máy khuấy trộn là loại khỏe có vòng quay nhanh và đều nếu quá yếu việc quấy trộn sẽ không được đều và không loại bỏ hết được không khí khi khuấy trộn.

Thành phần A và B phải một hãng sản xuất và cùng một loại sơn. 2 thành phần không giống nhau sau khi khuấy trộn sẽ gây ra các lỗi như: không đóng rắn, bề mặt đóng rắn không phẳng, chứa quá nhiều bọt khí,….

Dụng cụ đong múc sơn để có thể pha trộn theo tỷ lệ chuẩn nhất. Tỷ lệ giữa các thành phần sẽ ảnh hưởng đến độ đóng rắn, chất lượng sau thi công,…

Sơn epoxy 2 thành phần được ứng dụng rộng rãi

Hiện nay trên thị trường sơn epoxy 2 thành phần có thể sử dụng cho rất nhiều công trình thi công như: Thi công sơn sàn, thi công chống tĩnh điện, thi công sơn tầng hầm, thi công sơn epoxy chống trơn trượt, thi công sơn epoxy chống mài mòn,…… Nếu có nhu cầu xin liên hệ với Tín Phát chúng tôi luôn cung cấp những dịch vụ tốt nhất, chất lượng nhất làm hài lòng quý khách hàng.

Sơn Epoxy Tín Phát Sơn-2-thành-phần-nhà-xưởng

Sơn epoxy là dòng sơn công nghiệp với nhiều ưu điểm như:

  • Đảm bảo an toàn lao động: sơn epoxy có khả năng chống trơn trượt dễ dàng di chuyển trên mặt kể cả khi mặt sàn có nước hay hóa chất.
  • Bề mặt bóng giúp việc lau chùi dễ dàng. Độ bóng cao giúp phản quang tốt tiết kiệm điện trong quá trình lao động. Sơn epoxy kết hợp các màu sắc giúp phân các khu khác nhau tiện lợi cho việc di chuyển, làm việc nhất là trong các khu vực lớn.
  • Sơn epoxy còn có những ưu điểm như: Khả năng chống trơn trượt, chống thấm, chống mài mòn, chịu tải trọng lớn,… giúp gia cố và bảo vệ bề mặt bê tông khỏi những tác động từ ngoại cảnh.

Sơn epoxy 2 thành phần không chỉ rẻ mà còn là công cụ để bảo vệ mặt sàn luôn bền đẹp. Với 10 năm kinh nghiệm trong nghề, Tín Phát tin tưởng sẽ làm hài lòng quý khách hàng.

Xem thêm: Báo giá sơn nền sàn epoxy công nghiệp

Tin liên quan

Sơn Epoxy Tín Phát quy-trinh-thi-cong-son-epoxy-tu-san-phang-273x191 Quy trình thi công sơn epoxy tự san phẳng cho sàn nhà

Sơn epoxy tự san phẳng ngày càng được sử dụng rộng rãi để thay thế sàn gạch, vừa tiết kiệm chi phí, vừa mang lại tính thẩm mỹ cao với những đặc tính hóa vật lí tốt. Quy trình sơn epoxy tự san phẳng cần được chú trọng từ khâu chuẩn bị đến các bước […]

Xem chi tiết
Sơn Epoxy Tín Phát quy-trinh-thi-cong-son-epoxy-san-nha-xuong-273x191 Quy trình thi công sơn epoxy sàn nhà xưởng

Để có một nền nhà xưởng tốt nhất, luôn sáng bóng sạch sẽ thì phải thực hiện đầy đủ theo đúng quy trình thi công sơn epoxy sàn nhà xưởng. Những quy trình đó như thế nào, bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để hiểu được điều đó nhé. 1. […]

Xem chi tiết
Sơn Epoxy Tín Phát Quy-trình-sơn-pu-gốc-nước Quy trình sơn pu gốc nước

Sơn gốc nước là loại sơn đang được sử phổ biến rộng rãi trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên những thông tin cơ bản về loại sơn này cũng như quy trình thực hiện thì không phải ai cũng biết. Bài viết này tôi sẽ  cùng bạn tìm hiểu rõ hơn về quy trình […]

Xem chi tiết
Sơn Epoxy Tín Phát Đặc-điểm-của-sơn-phủ-Epoxy Sơn phủ Epoxy là gì? Quy trình thi công sơn phủ Epoxy

Một trong những dòng sơn được ưa chuộng hiện nay trong hầu hết các ngành công nghiệp nặng, công nghiệp nhẹ như thực phẩm, đóng tàu,… đó là sơn phủ Epoxy. Vậy sơn phủ Epoxy là gì? Dưới đây, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu sơn phủ Epoxy là gì? Quy trình thi công […]

Xem chi tiết
Sơn Epoxy Tín Phát Pha-trộn-sơn Quy trình thi công sơn lót chống rỉ epoxy

Sơn epoxy lót chống rỉ là loại sơn có tác dụng làm tăng độ bền cũng như tạo nên tính thẩm mỹ cho bề mặt của sắt thép. Tuy nhiên để phát huy được tối đa tính năng và lợi ích mà nó mang lại thì quy trình thi công phải đảm bảo yêu cầu […]

Xem chi tiết
Sơn Epoxy Tín Phát Quy-trình-thi-công-sơn-epoxy-sắt-thép Quy trình thi công sơn epoxy sắt thép

Sơn epoxy là loại sơn được sử dụng rộng rãi và phổ biến trên thị trường hiện nay bởi những tính năng vượt trội của nó. Với mỗi vật dụng khác nhau có những loại sơn phù hợp để đảm bảo giải quyết được mọi vấn đề thường gặp trong khi sử dụng đặc biệt […]

Xem chi tiết
0966055006