Các loại sơn nền epoxy phổ biến trên thị trường hiện nay 

Các loại sơn nền epoxy phổ biến trên thị trường hiện nay

Dòng sơn Epoxy là một loại vật liệu không thể thiếu trong ngành xây dựng hiện nay với nhiều tính năng tuyệt vời, được người dùng đánh giá cao. Để có sự lựa chọn dòng sơn sao cho phù hợp với công trình của mình, mời bạn đọc tham khảo  phổ biến trên thị trường sau đây của chúng tôi!

 

1. Sơn Epoxy là gì?

Sơn Epoxy là dòng sơn công nghiệp, được tạo nên từ 2 thành phần chính bao gồm nhựa Epoxy và chất đóng rắn polyamide. Lớp phủ Epoxy sau khi đóng rắn hoàn toàn sẽ tạo thành một lớp phủ bề mặt giúp chống mài mòn, trầy xước cực tốt. Bên cạnh đó chúng còn có khả năng giúp chống lại hầu hết các loại dung môi, axit, kiềm và muối hiệu quả. 

 

Sơn Epoxy Tín Phát z4377766244192_04a00fa076e8fe0eaadcd84361e7f980

Sơn Epoxy là gì

Sơn Epoxy có những tính năng nổi bật như: chống tĩnh điện, chống rỉ sét, có khả năng chịu được sự ăn mòn từ axit, hóa chất,.. cho nên dòng sơn này được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp chất phủ bề mặt với nhiều công trình và công năng sử dụng khác nhau. 

Sơn Epoxy Tín Phát 8-1

Các loại sơn nền epoxy giúp khả năng chống mài mòn, chịu nhiệt tốt

2. Các thành phần của sơn Epoxy 

các phần tử trong sơn epoxy không thể tự gắn kết với nhau, vì thế để có thể gắn kết các phân tử lại với nhau người ta cần phải trộn 2 phần A, B lại với nhau:

  • Thành phần A: chủ yếu là nhựa Epoxy, bột tạo màu, dung môi cùng các chất phụ gia khác,…
  • Thành phần B: chứa chất đóng rắn, giúp liên kết các phân tử Epoxy với nhau.
Sơn Epoxy Tín Phát sơn-2-thành-phần

Sơn Epoxy gồm 2 thành phần A và B

Khi đã trộn lại các thành phần này lại với nhau theo 1 tỉ lệ nhất định sẽ tạo nên màng sơn có độ cứng, dai chắc, sáng bóng với những tính năng chuyên dụng như: chống tĩnh điện, chống rỉ sét, chịu axit,…

Trong đó:

Chất kết dính:

Giúp tạo nên sự kết dính giữa các loại bột và màu trong sơn, tạo mảng bám dính ở trên bề mặt. Tùy vào mục đích và loại sơn mà người ta xác định được các chất kết dính.

Bột độn pha vào nhằm tăng các tính chất của sơn, trong đó các loại bột độn thường được dùng như: Kaolin, Titan Dioxide, Carbonate calcium,..

Bột màu các loại sơn nền epoxy:

Nguyên liệu màu dùng trong sơn thông thường ở dạng bột mịn. Bộ màu giúp tạo nên được màu sắc, đảm bảo độ che phủ cho sơn. Đồng thời chúng cũng có ảnh hưởng trực tiếp đến độ bóng, cũng như độ bền của màng sơn. Bột màu hiện có hai loại là màu tự nhiên và màu tổng hợp. 

Chất phụ gia trong các loại sơn nền epoxy:

Đây là những chất hoá học có công thức riêng tùy theo từng dòng sơn cụ thể

Dung môi:

Là dạng dung dịch hòa tan nhựa và pha loãng sơn. Đặc tính của nhựa có trong sơn giúp quyết định loại dung môi sử dụng.

Sơn Epoxy Tín Phát z4377766282444_00256808bdfc70a0cfc4e9428ba09824

Pha sơn theo tỷ lệ 1:1 tạo nên màng sơn có độ cứng, dai chắc

3. Các loại sơn nền Epoxy trên thị trường hiện nay

Sơn Epoxy thường được phân loại dựa theo chức năng và thành phần. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn sẽ có sự lựa chọn loại sơn Epoxy sao cho phù hợp. Theo đó ta có các loại sơn nền Epoxy phổ biến trên thị trường hiện nay như sau:

3.1. Các loại sơn nền Epoxy có sơn Epoxy gốc dầu

Sơn Epoxy gốc dầu (sơn Epoxy dung môi dầu) đây là loại sơn Epoxy 2 thành phần được ra mắt đầu tiên trên thị trường Epoxy tại Việt Nam. Dòng sơn Epoxy phủ gốc dầu được sử dụng nhiều cho nhà xưởng, nhà máy, xưởng sản xuất,.. Ưu điểm của loại này là có tính tính thẩm mỹ cao,

Sơn Epoxy Tín Phát 23333333333

Sơn Epoxy gốc dầu có khả năng chống bụi và tạo không gian sàn bằng phẳng.

Do sơn Epoxy gốc dầu sử dụng dung môi dầu vì thế thường có mùi hôi trong quá trình thi công, cho nên cần phải trang bị đầy đủ đồ bảo hộ. Mùi sơn sẽ bay hết sau khoảng 7 ngày. Hiện dòng sơn này được dùng nhiều cho các không gian  nền nhà xưởng nhỏ, các hộ dân cư, gara ô tô, hầm để xe,… 

3.2 Các loại sơn nền Epoxy có sơn Epoxy gốc nước

Sơn Epoxy gốc nước được cải tiến thêm nhiều tính năng vượt trội hơn nhằm khắc phục hoàn toàn các nhược điểm của sơn Epoxy gốc dầu. Dòng sơn này có ưu điểm là phù hợp với nhiều địa hình, đảm bảo thích nghi tốt với môi trường khắc nghiệt, độ ẩm cao. 

Sơn chống axit ăn mòn, chống cháy, chống vi khuẩn hiệu quả, đảm bảo hạn chế các rủi ro khi sơn. Dòng sơn này phù hợp cho môi trường yêu cầu cao về độ sạch. Vì dung môi sử dụng là nước, cho nên đảm bảo thân thiện với môi trường, không có mùi khó chịu khi thi công hay sử dụng.

Sơn Epoxy Tín Phát thi-cong-son-epoxy-goc-nuoc-1

Sơn Epoxy gốc nước chống axit ăn mòn, chống cháy,

3.3. Sơn Epoxy tự san phẳng (sơn không dung môi)

Loại sơn này được tạo ra với nguyên lý tự cân bằng dòng, hoàn toàn không cần tới sự hỗ trợ của dung môi bay hơi. Sơn Epoxy không dung môi có độ dày lớn, khoảng 3mm, cao gấp 30 lần so với dòng sơn Epoxy gốc nước và gốc dầu.

Đặc biệt loại sơn này có tính năng tạo độ phẳng, chịu được độ ăn mòn axit, kháng khuẩn, chống thấm nước, thấm dầu cực cao.

Sơn Epoxy Tín Phát z4377766304619_ee310d02de0d29235970bd46879f84cd

Tạo độ phẳng, tanwgt ính thẩm mỹ cho công trình

3.4. Sơn Epoxy chống thấm

Đây là chất tạo màng liên tục, bao gồm 2 loại sơn là sơn lót Epoxy chống thấm và sơn phủ Epoxy chống thấm. Dòng sơn này được đánh giá có độ bền cao, độ bám dính tốt cùng với đó là tính thẩm mỹ cực vượt trội.

Sơn Epoxy chống thấm thường dùng cho hồ nước thải, hồ nước sinh hoạt, sơn mái tòa nhà,.. nhờ khả năng chống nước cao. Loại sơn này có tính đàn hồi với sự giãn nở theo nhiệt độ. Vì thế cho nên sơn không bị biến màu dưới tác động của ánh nắng mặt trời, nhiệt độ cao.

Sơn Epoxy Tín Phát Sơn-Epoxy-chống-thấm-KCC-1

Công trình thi công sơn chống thấm tại nhà máy TH True

3.5. Sơn Epoxy chống tĩnh điện

Dòng sơn này có khả năng chống tĩnh điện cao, đảm bảo an toàn, giúp phòng chống gây cháy nổ hiệu quả. Sơn được dùng phổ biến cho các không gian nhà xưởng chuyên sản xuất các thiết bị, linh kiện điện tử, máy móc với mạng lưới điện chằng chịt.

3.6. Sơn Epoxy kháng hóa chất 

Dòng sơn Epoxy này có vai trò như là một lớp Epoxy sửa chữa bề mặt cực hiệu quả. Khả năng chống hoá chất tốt, tính vệ sinh cao. Giúp dễ lau chùi, cho nên thường được dùng cho nhiều lĩnh vực trong cuộc sống.

Đặc biệt dòng son này được sử dụng phổ biến ở: Bồn chứa hóa chất, xử lý nước thải, các cơ sở sản xuất hóa chất các loại,…

4. Sơn Epoxy thường được dùng trên vật liệu nào?

Đặc tính của sơn Epoxy là khô nhanh, tính chất bay hơi thấp. Dùng sơn Epoxy giúp tạo ra lớp phủ bảo vệ với độ cứng tuyệt hảo. Có thêm chất phụ gia nên lớp phủ Epoxy có độ bóng cao, có thể làm sạch dễ dàng với nước, cũng như dụng cụ vệ sinh thông thường.

Sơn Epoxy Tín Phát z4377766295991_a4222d4aa65572ed4472358d096dce21

Sơn Epoxy được ứng dụng đa dạng trên nhiều vật liệu khác nhau

Vì thế, sơn Epoxy thường được dùng trên những vật liệu như:

  • Các loại sơn nền epoxy dùng cho sàn bê tông ở hầm gửi xe, ga ra ô tô, trung tâm thương mại… để sàn trở nên mịn hơn, chống nấm mốc, tránh tình trạng trơn trượt cực hiệu quả.
  • Sử dụng Sơn Epoxy cho sắt thép, giúp kim loại bền hơn, chống ăn mòn, rỉ sét trong môi trường khắc nghiệt đặc thù.
  • Sơn Epoxy chống thấm dùng để sơn tường hoặc dùng cho những công trình ngoài trời, nơi có độ ẩm cao. Sơn chống thấm sẽ giúp tường luôn đẹp, bền bỉ với thời gian.

Trên đây là toàn bộ thông tin cơ bản về các loại sơn nền epoxy. Nếu quý khách hàng còn bất kỳ băn khoăn hay lo lắng nào hãy liên hệ với Tín Phát qua HOTLINE 0982066007 hoặc Website: www.sonsanepoxy.vn để được chúng tôi hỗ trợ.

Đánh giá !!!

Tin liên quan

Sơn Epoxy Tín Phát thảm-sân-cầu-lông-282x188 Báo giá thảm sân cầu lông PVC giá rẻ, chất lượng đạt chuẩn 2024

Những năm gần đây, thi công thảm sân cầu lông được nhiều người yêu thích bởi tính thẩm mỹ và độ bền cao. Vậy nên, bài viết dưới đây Tín Phát sẽ cập nhật bảng báo giá thảm sân cầu lông giá rẻ, chất lượng đạt chuẩn 2024 nhé. Nội dung bài viết Thảm sân […]

Xem chi tiết
Sơn Epoxy Tín Phát đường-chạy-điền-kinh-dài-bao-nhiêu-4-282x176 Đường Chạy Điền Kinh Dài Bao Nhiêu Theo Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Điền kinh là môn thể thao được rất nhiều người quan tâm. Vậy đường chạy điền kinh dài bao nhiêu? Bài viết dưới đây Tín Phát sẽ giải đáp những thông tin về bộ môn này và chiều dài tiêu chuẩn quốc tế của đường chạy điền kinh. Nội dung bài viết Đường chạy điền […]

Xem chi tiết
Sơn Epoxy Tín Phát san-bong-ro-tphcm-2-282x188 TOP 6 địa điểm thuê sân bóng rổ tphcm chất lượng 

Bạn đam mê bóng rổ và đang tìm kiếm một sân đá chất lượng tại TP.HCM? Đừng lo lắng, chúng tôi đã tổng hợp danh sách các địa điểm thuê sân bóng rổ tốt nhất, đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Dưới đây là top 6 địa điểm thuê sân bóng rổ […]

Xem chi tiết
Sơn Epoxy Tín Phát Kích-thước-sân-bóng-rổ-3x3-3-282x159 Kích thước sân bóng rổ 3×3 tiêu chuẩn FIBA mới nhất 2024

Kích thước sân bóng rổ 3×3 tiêu chuẩn FIBA là gì? Vì sao cần phải xác xác định chính xác kích thước sân bóng rổ? Câu trả lời sẽ được Tín Phát giải đáp trong bài viết dưới đây. Nội dung bài viết Tìm hiểu về ân thi đấu bóng rổ 3×3 của FIBA ?Kích […]

Xem chi tiết
Sơn Epoxy Tín Phát tiêu-chuẩn-chiếu-sáng-sân-tennis-5-282x179 Tìm hiểu về các tiêu chuẩn chiếu sáng sân tennis ?

Cũng như những môn thể thao khác, tiêu chuẩn chiếu sáng của sân tennis cũng có những quy tắc và yêu cầu riêng. Bài viết dưới đây Tín Phát sẽ giúp bạn tìm hiểu về tiêu chuẩn chiếu sáng của sân tennis nhé! Nội dung bài viết Tìm hiểu chiếu sáng sân Tennis là gì? Tiêu […]

Xem chi tiết
Sơn Epoxy Tín Phát sân-tennis-mái-che-6-282x159 Top 3 đơn vị thi công sân tennis mái che uy tín nhất hiện nay

Những năm gần đây, việc lựa chọn thi công sân tennis mái che được rất nhiều người yêu thích. Bài viết dưới đây, Tín Phát sẽ giới thiệu đến bạn Top 3 đơn vị thi công sân tennis mái che uy tín nhất để bạn có thể lựa chọn đơn vị thi công phù hợp […]

Xem chi tiết
HÀ NỘI 0981473638 TP.HCM 0981238808