Thi công sơn epoxy sân cầu lông chuẩn đẹp, tối ưu chi phí

Thi công sơn epoxy sân cầu lông chuẩn đẹp, tối ưu chi phí

Hiện nay, các chủ đầu tư rất chú trọng tới việc thi công và lựa chọn sơn sân cầu lông nhằm mang đến một sân chơi lành mạnh, an toàn cho người chơi thể thao. Có rất nhiều loại sơn sân cầu lông để bạn lựa chọn. Trong bài viết dưới đây, Tín Phát xin chia sẻ tới quý khách hàng thi công sơn epoxy sân cầu lông, đáp ứng hoàn hảo mọi tiêu chí về chất lượng, giá cả mà chủ đầu tư đang tìm kiếm. 

Sơn epoxy sân cầu lông có đặc điểm gì?

Sơn epoxy sân cầu lông là dòng sơn epoxy 2 thành phần chuyên sử dụng cho các bề mặt sân cầu lông. Sử dụng sơn epoxy cho sân cầu lông sẽ làm tăng khả năng chịu mài mòn, chống va đập cơ học và dễ dàng trong việc vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ. 

Sơn Epoxy Tín Phát thi-cong-son-epoxy-san-cau-long-chuan-dep-toi-uu-chi-phi-1

 

Ưu điểm của sơn sân cầu lông epoxy 

Thi công sơn sân cầu lông ngoài trời hoặc sơn sân cầu lông trong nhà đem tới nhiều tính năng và ưu điểm vượt trội:

 • Tạo nên lớp phủ chống thấm hoàn hảo và thích ứng tốt với mọi yếu tố thời tiết.
 • Lớp sơn epoxy bền, dẻo dai, chống bám bụi, ngăn ngừa rong rêu và nấm mốc tốt
 • Sơn epoxy cho sân cầu lông có độ nhẵn, co giãn và đàn hồi cao. Góp phần tăng độ bền, độ cứng và kéo dài tuổi thọ cho bề mặt sàn.
 • Dòng sơn này thích hợp sử dụng từ công trình trong nhà đến ngoài trời nhờ có khả năng chịu hơi ẩm, chống mài mòn, chịu được trong môi trường kiềm và ánh sáng mặt trời.
 • Dòng sơn này có khả năng thoát nước nhanh chóng và không bị thấm ẩm. Nhờ đó mà quá trình vệ sinh sau khi sử dụng sẽ rất nhanh gọn, không mất nhiều thời gian.

Sơn Epoxy Tín Phát thi-cong-son-epoxy-san-cau-long-chuan-dep-toi-uu-chi-phi-1

Tiêu chuẩn bề mặt sơn epoxy sân cầu lông chất lượng 

 • Bề mặt sơn của sân có độ cứng cáp, không thấm nước, không có vết nứt.
 • Màng sơn đều và bằng phẳng, có thể chịu tốt trong môi trường kiềm, chất tẩy rửa, axit nhẹ, nước và các điều kiện thời tiết ở Việt Nam.
 • Sau khi sơn, sân cầu lông có độ bóng láng hay sần, có nhiều tính năng cơ lý tốt như: độ dẻo dai, độ bền, độ cứng và có tính đàn hồi cao.
 • Màu sơn đồng nhất sau khi hoàn thành. Mang lại khả năng chịu mài mòn, va đập cơ học tốt ngay cả những khu vực có tần suất, mật độ đi lại cao.
 • Vật liệu sơn sân không cháy, không chứa chì, thuỷ ngân cùng các chất độc hại khác.
 • Bền mặt sơn an toàn với người thi công và người chơi thể thao. Đồng thời dễ dàng vệ sinh và thuận tiện trong quá trình bảo dưỡng định kỳ.

Sơn Epoxy Tín Phát thi-cong-son-epoxy-san-cau-long-chuan-dep-toi-uu-chi-phi

Các kích thước chuẩn quốc tế của sân cầu lông 

 • Tổng chiều rộng: 6.1m
 • Tổng chiều dài: 13.4m 
 • Chiều dài này phải được chia thành 2 phần bằng nhau, mỗi phần là 6.7m.
 • Khoảng cách từ đường dịch vụ phía trước đến lưới: 1.98m.
 • Khoảng cách từ đường dịch vụ phía sau đến phía sau: 0.76m.

Nếu như các kích thước được tính là kích thước dành cho người đơn lẻ thì chiều rộng sẽ giảm đi, đường dịch vụ phía sau trở thành đường sau. Vì vậy mà kích thước sẽ thay đổi như sau: 

 • Tổng chiều rộng: 5,18m.
 • Tổng chiều dài: 13,4m.
 • Chiều dài này sẽ chia làm hai phần bằng nhau, mỗi phần 6,7m.
 • Khoảng cách từ đường dịch vụ phía trước đến lưới: 1,98m.

Sơn Epoxy Tín Phát thi-cong-son-epoxy-san-cau-long-chuan-dep-toi-uu-chi-phi-3

 

Quy trình thi công sơn sân cầu lông chuẩn nhất

5.1. Chuẩn kỹ bề mặt thi công

 • Vệ sinh bề mặt bằng thiết bị chuyên dụng như máy mài sàn công nghiệp để bề mặt có độ bằng phẳng và độ nhám nhất định, giúp sơn bám dính tốt.
 • Những nơi bị rỗ hoặc có vết nứt, lỗ thủng cần được bịt kín lại bằng các vật liệu tiêu chuẩn. Sau đó tiếp tục mài và làm phẳng. Nếu trước đó sân chưa được thi công tốt, đặc biệt là bị lõm hoặc sụt lún cả một khoảng sân thì phải xử lý bằng phương pháp cùng vật liệu để khắc phục tình trạng đó.
 • Trường hợp bề mặt nền bê tông vữa trát thì nên để ít nhất 10 ngày trong điều kiện nắng ráo. Đảm bảo bề mặt không còn hơi ẩm và khô hoàn toàn.
 • Tiêu chuẩn độ dày của bề mặt bê tông là 10 – 15cm và là nền bê tông cốt thép để tránh bị nứt vỡ. Quá trình đổ bê tông nên thực hiện vào lúc thời tiết tốt. Độ dốc đạt chuẩn của thế giới là 0.833 – 1%..
 • Bề mặt sàn đạt chuẩn khi có sự bằng phẳng, đủ độ nhám và không có bụi. Nếu không đáp ứng được các tiêu chí này sẽ làm ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ, độ bám dính của sơn và chất lượng sân cầu lông. 

5.2. Thực hiện sơn chống thấm epoxy

Sơn chống thấm mang đến khả năng chống thấm nước tuyệt vời cho sân cầu lông. Đồng thời tạo độ kết dính siêu việt lên bề mặt, giúp sân tránh được các hiện tượng bong tróc, nứt gãy do chịu tác động của thời tiết. Để tăng tính chống thấm cho bề mặt, khách hàng có thể chọn sơn 1 – 2 lớp chống thấm cho bề mặt sân cầu lông. 

Sơn Epoxy Tín Phát thi-cong-son-epoxy-san-cau-long-chuan-dep-toi-uu-chi-phi-4

5.3. Thi công lớp sơn lót

Sơn lót có vai trò quan trọng trong việc tạo sự liên kết cho lớp sơn chống thấm với bề mặt. Sơn lót có tác dụng tạo độ phẳng cho bề mặt.

5.4. Thi công lớp sơn đệm

Lớp sơn đệm giúp người chơi di chuyển thoải mái trên sân mà không lo sẽ bị cản trở từ tác động nào. Nếu không may xảy ra các sự cố va chạm thì lớp sơn này cũng sẽ giúp người chơi cầu lông tránh được những chấn thương không đáng có.

5.5. Sơn phủ màu hoàn thiện bề mặt sân cầu lông

Thi công lớp sơn phủ cuối cùng lên bề mặt sân cầu lông. Lớp sơn này đòi hỏi phải có tính ma sát cao. Vì vậy mà quá trình thi công phải được thực hiện cẩn thận để đạt được độ dày nhất định và đồng đều.

Có thể phủ sơn màu epoxy từ 2 – 3 lớp theo yêu cầu để hoàn thiện sân. Lưu ý rằng mỗi lớp sơn sẽ cách nhau từ 4 – 6 tiếng. Trong quá trình thi công, cần gạt sơn đều tay để đảm bảo mặt sân có độ phẳng mịn theo tiêu chuẩn.

5.6. Thi công sơn kẻ vạch line trên sân cầu lông

Yêu cầu của sơn vạch kẻ line cho sân cầu lông là phải chính xác và tỉ mỉ. Thực hiện đo và lấy điểm để đạt được độ chính xác cao nhất. Vạch kẻ line phải đáp ứng được tiêu chí được sơn thẳng và chuẩn trên bề mặt để tránh bị dính sơn. Tất cả các khu vực trong mặt sân phải được thi công cẩn thận theo từng bước một.

Sơn Epoxy Tín Phát z3830467015590_7f6fb7482cc1b4a3b150bafa721e67e5

Hoàn thiện công trình lăn sơn Epoxy sân thể thao

Các loại sơn epoxy tốt nhất cho sân cầu lông

 • Chất phủ đệm sàn thể thao Kova TNA-Gold
 • Sơn sân tennis, sơn sàn thể thao Kova CT08
 • Sơn epoxy KCC ET5660 hệ lăn

Các loại sơn kẻ vạch line tốt nhất cho sân cầu lông

 • Sơn kẻ sân cầu lông Nippon
 • Sơn vạch kẻ sân cầu lông Durgo
 • Sơn kẻ vạch Joton
 • Sơn kẻ vạch CMC

Sơn sân cầu lông muốn chất lượng nhất thì cần phải được giám sát, kiểm tra sát sao và nghiêm ngặt trong từng bước thực hiện. Trên đây Tín Phát đã chia sẻ những thông tin cơ bản về đặc điểm, lợi ích và quy trình thi công sơn sân cầu lông chi tiết nhất. 

Sơn Epoxy Tín Phát Thi-công-sơn-lớp-phủ-sân-tennis

Hoàn thiện, vệ sinh, nghiệm thu và bàn giao công trình

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn nhiều kiến thức hữu ích để lựa chọn được dòng sơn phù hợp nhất cho sân cầu lông của mình. Nếu như cần báo giá sơn sân cầu lông chi tiết nhất, hãy liên hệ ngay với Tín Phát để được hỗ trợ nhanh nhất.

 Tim hiểu thêm: Sơn Epoxy

5/5 - (1 bình chọn)

Tin liên quan

Sơn Epoxy Tín Phát sơn-sàn-nhà-xưởng-epoxy-1-254x191 Quy trình thi công sơn nền Epoxy nhà xưởng của Tín Phát 

Sơn nền Epoxy nhà xưởng là loại sơn phủ cao cấp, có độ bám dính cực tốt. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng sàn cao nhất thì quy trình thi công sơn cũng cần được lưu ý. Và tất cả những gì bạn cần sẽ có trong vài viết này của Tín Phát.   Nội […]

Xem chi tiết
Sơn Epoxy Tín Phát e9e87c3ab7c4519a08d5-282x130 Thi công sơn sàn nhà xưởng, kho hàng uy tín 2022

Nhà xưởng là nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động của máy móc, thiết bị, xe cộ di chuyển nhiều và kéo dài. Vậy làm sao để đảm bảo độ an toàn cho công nhân, máy móc vừa đảm bảo bề mặt sàn nhà xưởng chịu được tải trọng, chịu mài mòn tốt và […]

Xem chi tiết
Sơn Epoxy Tín Phát sơn-chống-thấm-2-143x191 Sơn chống thấm trần nhà, bể nước, hồ bơi tốt nhất 

Sơn epoxy hiện nay có nhiều ưu điểm trong và được ứng dụng rộng rãi trong thực tế. Trong đó, khả năng chống thấm đặc biệt được người dùng quan tâm. Hôm nay, Tín Phát sẽ chia sẻ ngay cho các bạn về mẫu sơn chống thấm uy tín, chất lượng nhất.  Nội dung bài viết […]

Xem chi tiết
Sơn Epoxy Tín Phát sơn-tự-san-phẳng-5-255x191 Sơn nền Epoxy tự san phẳng có tốt không? Thi công sơn Epoxy uy tín 

Chất lượng cao, công năng tốt, tiết kiệm chi phí tối đa đều là những ưu điểm của sơn nền Epoxy tự san phẳng. Vậy cụ thể ưu nhược điểm của sản phẩm sơn phủ này như thế nào? Cần lưu ý gì khi thi công? Mời các bạn hãy cùng theo dõi ngay bài […]

Xem chi tiết
Sơn Epoxy Tín Phát thi-cong-da-mai-da-rua-1-255x191 Dịch vụ thi công đá mài đá rửa giá rẻ, trọn gói 2024

Thi công đá mài đá rửa là một quá trình kỹ thuật trong lĩnh vực xử lý và làm đẹp bề mặt của các tấm đá tự nhiên bằng cách sử dụng hai phương pháp chính: mài đá và rửa đá. Cùng Tín Phát tham khảo dịch vụ thi công đá mài đá rửa giá […]

Xem chi tiết
Sơn Epoxy Tín Phát Dự-án-thi-công-sơn-sàn-Epoxy-8000M2-tại-Hưng-Yên-7-255x191 Tại sao nên thi công sơn sàn Epoxy chuyên nghiệp

Để đảm bảo thi công nhà xưởng đạt chuẩ thì việc thi công sơn sàn epoxy công nghiệp là một bước không thể thiếu được. Vậy đây là loại sơn gì, chúng có công dụng gì cho các nhà xưởng? Cùng tìm hiểu những lợi ích nó đem lại trong bài viết dưới đây của […]

Xem chi tiết
HÀ NỘI 0981473638 TP.HCM 0981238808