Quy trình thi sơn epoxy công sân bóng chuyền tiêu chuẩn 2022 

Bóng chuyền là môn thể thao không còn là một thể thao không còn lạ với người Việt. Nhưng hiện nay, số lượng các sân bóng chuyền đạt chuẩn vẫn cực kỳ thấp. Việc thi công các loại sân thể thao như vậy vẫn còn nhiều vướng mắc. Vậy như thế nào là một sân bóng chuyền tiêu chuẩn? Mời các bạn cùng Tín Phát tìm hiểu chi tiết hơn về cách thi công sơn epoxy sân bóng chuyền qua bài viết sau.

Sân bóng chuyền tiêu chuẩn quốc tế

Theo quy định của Liên đoàn bóng chuyền quốc tế (FIVB), sân thi đấu bóng chuyền tiêu chuẩn cần đáp ứng những yếu tố sau:

Thứ nhất: bề mặt sân bóng chuyền

 • Diện tích sân là hình chữ nhật với chiều dài là 18m, chiều rộng là 9m, khu vực xung quanh > 3m. Kích thước được tính từ phần mép ngoài của đường biên này đến phần mép ngoài của đường biên kia.
 • Đường kẻ ở trên sân có độ rộng là 5cm. Phần đường kẻ này phải có màu khác so với phần màu nền sân (thường là màu trắng/ vàng).
 • Đường giới hạn là phần đường nằm giữa, chia đôi sân để phân tách khu vực của mỗi đội chơi. Đường này được kéo dài thêm từ đường biên dọc ở mỗi bên là 5 vạch ngắt quãng đối với sân chuyên để thi đấu. Đường biên ngang dài 9m ở mỗi bên cuối sân.
 • Đường biên dọc dài là 18m, phần kéo dài biên dọc dài là 15cm, cách biên ngang 20cm.
Sơn Epoxy Tín Phát thi-cong-son-epoxy-san-bong-chuyen-1

Thi công sơn epoxy sân bóng chuyền

 

Thứ hai: các khu vực trên sân bóng chuyền

 • Đối với khu vực tấn công ở phía trước: là vùng được giới hạn bởi đường tấn công có khoảng cách là 3m.
 • Đối với khu vực phòng thủ ở phía sau: là vùng được giới hạn bởi đường tấn công có đường biên ngang khoảng cách 6m.
 • Đối với khu phát bóng được giới hạn bởi các đường biên ngang cùng hai vạch kéo dài của đường biên dọc.
 • Khu vực thay người: được giới hạn bởi hai đường kẻ được kéo dài từ đường tấn công cho đến bàn thư ký.
 • Khu vực tự do: là khu tính từ các đường biên ra từ 3m trở lên. Đối với những cuộc thi đấu quy mô, khu này phải rộng tối thiểu là 5m tính từ đường biên dọc và 8m từ các đường biên ngang.
 • Khu vực khởi động: là khu vực có diện tích 3m x 3m ở mỗi góc sân.
 • Khu vực phạt: là khu 1m x 1m ở sau ghế ngồi của mỗi đội. 

Thứ 3: lưới sân bóng chuyền

 • Lưới sân bóng chuyền là loại lưới tối màu được căng giữa sân. Chúng có độ dài 10m, rộng 1m. Mắt lưới có hình vuông. Trên lưới bóng chuyền có giải băng trắng với phần mép trên rộng 7cm, mép dưới rộng khoảng 5cm.

Thứ 4: băng giới hạn

 • Băng giới hạn là hai băng có kích thước dài* rộng là 1m và 5cm được đặt ở hai đầu lưới thẳng góc với giao điểm của các đường giữa sân và vùng đường biên dọc.

Thứ 5: Cột giới hạn

Cột có chiều dài 1.8m và đường kính 1cm. Cột được sơn xen kẽ màu trắng và màu đỏ, mỗi đoạn cách nhau là 10cm.

Sơn Epoxy Tín Phát thi-công-sơn-epoxy-sân-bóng-chuyền

Thi công sơn epoxy sân bóng chuyền

 

Các loại mặt sân bóng chuyền

Mặt sân thi đấu phải có màu sáng và phải được làm phẳng và đảm bảo độ đồng nhất.

Có 4 loại bề mặt sân bóng chuyền phổ biến nhất và mỗi loại lại có ưu điểm riêng:

Mặt sân bóng chuyền bằng loại thảm PVC

Thảm PVC có những tính năng chịu được độ mài mòn cao cũng như chống trơn trượt.

Lớp lưới sợi thủy tinh có tác dụng chống co dãn, kéo dài tuổi thọ, gia tăng sự ổn định cho lớp bọt. Ở lớp bọt xốp PVC có mức độ trùng khít nhau và có tính chất hấp thụ lực, giảm va đập, chấn thương, đảm bảo an toàn cho người chơi.

Mặt sân bóng chuyền bằng sơn silicon PU

Ưu điểm của bề mặt sân bóng chuyền bằng silicon PU là bền và dễ vệ sinh hơn. Sân không bị thấm nước hay bị ăn mòn bởi yếu tố thời tiết.

Mặt sân bằng sơn Acrylic

Khô nhanh và chống nước tốt và tăng tính thẩm mỹ cho bề mặt sân. Phần sơn chuyên dụng dùng được cho sân bóng ngoài trời và sân trong nhà.

Mặt sân bằng bê tông

Với bề mặt sân này mang đến độ chắc chắn, có độ bền cao. Tuy nhiên không đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như chất lượng cho người chơi. 

 

Sơn Epoxy Tín Phát Thi-công-sơn-epoxy-sân-bóng-chuyền-1

Sân bóng chuyền diện tích nhỏ

Quy trình thi công sơn epoxy bề mặt sân bóng chuyền chuẩn 

Bước 1: Vệ sinh bề mặt sân

Kiểm tra các khu vực làm móng kỹ trước khi thi công. Đảm bảo không còn rễ cây, phần gốc, than bùn hoặc khu vực dễ bị nước.

Việc làm sạch bề mặt sân bằng máy phun cao áp, làm phẳng bề mặt bằng máy đánh nhám hoặc thiết bị cầm tay khác để loại bỏ tạp chất, bụi bẩn, rêu mốc đang còn sót lại.

Bề mặt vần phải được làm phẳng, không bị lồi lõm.

Riêng với các bề mặt bê tông phải có độ dày 10 – 15cm. Cần phải đợi đủ 2 tuần trong điều kiện thời tiết nắng ráo mới có thể tiến hành thi công.

Lưu ý khi thi công sân bóng chuyền, cần sử dụng đúng loại vật liệu chuyên dụng cho bề mặt đó.

Bước 2: Thi công lớp sơn chống thấm\

Cần thi công 1 – 2 lớp chống thấm để giúp mặt sân hạn chế ảnh hưởng bởi thời tiết. Số lượng lớp chống thấm tùy thuộc vào chất liệu mặt sân. Nên đảm bảo khô từ 2 đến 3 tiếng thì mới sơn lớp tiếp theo.

Bước 3: Thi công lớp sơn lót bảo vệ bề mặt

Tiến hành sơn 1 lớp lót giữa lớp chống thấm và lớp sơn đệm. Điều này để tăng khả năng bám dính với lớp đệm, độ bền bỉ của công trình. 

 

Sơn Epoxy Tín Phát thi-cong-son-san-epoxy-1

Thi công sơn epoxy sân bóng chuyền

Bước 4: Thi công các lớp sơn đệm và lớp sơn phủ

Đối với bề mặt sân bằng thảm PVC, sau khi làm sạch bề mặt thì cần trải thảm một cách cẩn thận để hạn chế bị rách thảm.

Sử dụng các lớp keo dán và quét theo đúng thiết kế đường vân thảm.

Dùng dây hàn nhiệt với đường kính 3 – 4mm để lấp các khe hở ở giữa 2 tấm thảm. Nếu có phần thừa nên cắt bằng dao cạo để mặt nền luôn được phẳng, không nhấp nhô.

Hoàn thành quy trình sơn sàn thì tiếp tục trải thảm. Bạn cũng có thể dùng ván ốp chân tường để tăng thẩm mỹ cho sân.

Đối với sân bằng Silicon PU, sau khi sơn Silicon PU 1 lớp lót và 1 lớp phủ. Thì thời gian khô hoàn toàn: sẽ mất khoảng 1 tuần. Khi đó bạn có thể tiến hành các bước thi công sau 

Bước 5: Kẻ đường vạch trên mặt sân

Đo kích thước sân bóng chuyền tiêu chuẩn.

Có thể dùng các loại băng keo dán dọc, giấy báo để vẽ các đường line đều và thẳng.

Bước 6: Lắp đặt thêm hệ thống thoát nước và mái che

Xây dựng các hệ thống vỉa xung quanh sân nếu có bê tông xung quanh sân.

Sử dụng mái che tránh trường hợp bị thời tiết khắc nghiệt ảnh hưởng đến kết cấu mặt sân, sức khỏe và phong độ của người chơi.

Bước 7: Lắp đặt các hệ thống chiếu sáng

Một sân bóng chuyền tiêu chuẩn sử dụng 8 hộp đèn. Tuy nhiên, có thể chỉ dùng 6 hộp đèn.

Bước 8: Lắp đặt lưới chắn bóng

Tiến hành lắp đặt lưới chắn bóng với kích thước tiêu chuẩn.

 

Sơn Epoxy Tín Phát thi-cong-son-epoxy-san-bong-chuyen

Bảng giá thi công sơn epoxy sân bóng chuyền mới nhất 

Giá thi công sân bóng chuyền 1.565.000đ/m2

Giá thi công sân bóng chuyền của Tín Phát 1.485.000/m2

Mức giá tốt hơn sẽ được áp dụng cho diện tích từ 1.000 m2 trở lên.

Hỗ trợ khảo sát miễn phí tận nơi, bảo hành đến tận 4 năm.

Để nắm được chi phí từng hạng mục thi công, bạn hãy liên hệ ngay với Tín Phát để được đội ngũ kỹ thuật tư vấn về dịch vụ thi công sân bóng chuyền và báo giá chính xác nhất. .

Tín Phát là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối sơn và  thi công sân thể thao, nền sàn cao cấp. Chúng tôi sở hữu một đội ngũ thi công có kỹ thuật, được trang bị đầy đủ thiết bị hỗ trợ cho quá trình thi công diễn ra thuận lợi nhất. Tín Phát tự tin  mang đến cho quý khách hàng những công trình chất lượng nhất.

Đánh giá !!!

Tin liên quan

Sơn Epoxy Tín Phát son-epoxy-gia-da-sang-trong-1-255x191 Sơn epoxy giả đá sang trọng – Tôn trọn nét đẹp cho không gian sống

Để tăng tính thẩm mỹ và làm đẹp cho không gian sống, hiện nay nhiều chủ đầu tư lựa chọn giải pháp sơn epoxy giả đá với nhiều tính năng vượt nổi trội như khả năng chống trơn trượt, chịu mài mòn, chịu tải trọng tốt,… Với nhiều đặc tính và lợi ích tuyệt vời […]

Xem chi tiết
Sơn Epoxy Tín Phát son-epoxy-phan-quang-2-1-282x191 Sơn epoxy phản quang là gì? Tầm quan trọng của sơn epoxy phản quang

Sơn epoxy phản quang có vai trò rất quan trọng trong các lĩnh vực xây dựng, giao thông,… Sử dụng sơn phản quang giúp nhìn dễ dàng quan sát và xử lý tình huống khi tham gia giao thông. Từ đó giảm thiểu tai nạn cho người đi đường. Vậy sơn phản quang có những […]

Xem chi tiết
Sơn Epoxy Tín Phát z3908728356345_f6dc2df864c50c7e17233f99d2fa73dd-255x191 Thi công sơn lót epoxy tăng khả năng bám dính trên mọi bề mặt

Sơn lót epoxy là một trong những bước quan trọng trong quy trình thi công sơn bề mặt. Vai trò của lớp sơn lót là tạo nên lớp trung gian liên kết bề mặt sàn với lớp sơn phủ. Nếu không có lớp sơn lót này thì chắc chắn quá trình thi công sẽ không […]

Xem chi tiết
Sơn Epoxy Tín Phát co-lan-son-epoxy-3-282x188 Hướng dẫn sử dụng cọ lăn sơn epoxy đúng cách khi thi công

Cọ lăn sơn epoxy là vật dụng phổ biến được sử dụng trong quá trình thi công sơn sàn epoxy. Với thợ thi công hay những người am hiểu trong nghề, cọ lăn sơn đã không còn quá xa lạ vì được sử dụng thường xuyên. Tuy nhiên, đối với những khách hàng chưa có […]

Xem chi tiết
Sơn Epoxy Tín Phát huong-dan-tu-son-epoxy-chi-tiet-2-282x188 Hướng dẫn tự sơn Epoxy chi tiết cho công trình diện tích nhỏ

Để tăng độ bền và tính thẩm mỹ cho các công trình, bạn đang có nhu cầu tự sơn Epoxy nhưng chưa biết thi công như thế nào cho đúng cách. Vậy thì đây là hướng dẫn chi tiết từ khâu chuẩn bị đến thi công và nghiệm thu dành cho bạn. Mời bạn tham […]

Xem chi tiết
Sơn Epoxy Tín Phát Son-Epoxy-3D--282x137 TOP 3 loại sơn Epoxy trong suốt tốt nhất cho công trình lớn

Được biết đến là sơn không màu với khả năng chịu được tải trọng lớn, chắc chắn, độ bám dính và chịu được sự ăn mòn của hóa chất,… sơn Epoxy trong suốt hiện nay được ứng dụng nhiều tại các công trình công nghiệp, dân dụng. Đặc biệt chúng còn được sử dụng cho […]

Xem chi tiết
HÀ NỘI 0981473638 TP.HCM 0933238086