Hướng dẫn xử lý sơn epoxy bị phồng rộp theo tiêu chuẩn

Hướng dẫn xử lý sơn epoxy bị phồng rộp theo tiêu chuẩn

Làm thế nào để xử lý sơn epoxy bị phồng rộp? Nguyên nhân . Vậy làm thế nào để xử lý sơn epoxy bị phồng rộp? Hãy cùng Tín Phát tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Sàn Epoxy bị phồng rộp là gì? 

Tình trạng sàn sơn epoxy bị phồng rộp thường xuất hiện sau khi thi công do các yếu tố tác động khác nhau. Về cơ bản, sau khi sàn sơn Epoxy sẽ tạo thành lớp màng polyme kín khí trên bề mặt sàn. Điều này sẽ khiến bề mặt sàn kín khí. Khi đó các sự thay đổi của thời tiết như hơi ẩm, không khí giãn nở và muốn thoát ra ngoài, sẽ tạo thành các bong bóng khí trên bề mặt và gây nên phồng rộp.

Sơn Epoxy Tín Phát Hướng-dẫn-xử-lý-sơn-epoxy-bị-phồng-rộp-theo-tiêu-chuẩn

Sàn Epoxy sau thời gian sử dụng thường có hiện tượng phồng rộp

Nguyên nhân sàn sơn epoxy bị phồng rộp

Trong thực tế các vết phồng rộp, bong tróc, nổi bong bóng có thể trông giống nhau. Tuy nhiên, nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể khác nhau. 

Về cơ bản, tình trạng này xảy ra do lớp bề mặt phủ sơn epoxy tiếp xúc với nước hoặc độ ẩm cao trong thời gian dài. Hơi nước bay lên qua các khư bông tông từ mặt đặt khiến lớp sơn bị phồng rộp thành các bong bóng khí. Bên cạnh đó, sự chênh lệch nhiệt độ, các dung môi bị pha tạp chất hoặc nước muối cũng có thể gây nên phồng rộp. Một số nguyên gây cụ thể gây nên hiện trạng này như sau:

 • Quy trình thi công sơn epoxy bề mặt sàn sơn epoxy chưa được các sơn vệ sinh kỹ bề mặt trước khi sơn. Do đó, bề mặt vẫn còn nhiều bụi bẩn, chưa được hút nước kỹ, vẫn còn độ ẩm cao.
 • Thi công sơn sàn vào thời điểm trời nồm cũng là một trong những nguyên nhân gây nên bong tróc, phồng rộp,…. Khi này hơi ẩm trong không khí sẽ bị tích tụ trong sàn bê tông. Đến lúc thời tiết trở lại bình thường thì hơi ẩm không thoát ra được dẫn đến tạo ra các bong bóng khí, khiến sàn phồng rộp.
 • Lớp sơn lót không được thi công kỹ, dẫn đến lớp sơn epoxy phủ không bám chắc vào nền bê tông, dẫn đến bị bong rộp.

Sơn Epoxy Tín Phát Hướng-dẫn-xử-lý-sơn-epoxy-bị-phồng-rộp-theo-tiêu-chuẩn-1

 • Nhân viên thi công phủ lớp sơn quá dày, dẫn đến đóng rắn không đều là một trong những nguyên nhân gây bong tróc.
 • Mặt bằng sàn bê tông chưa được xử lý kỹ kỹ, xuất hiện nhiều lỗ nhỏ hoặc bọng rỗng. Khi này thi công sơn epoxy lên sẽ mất độ bám dẫn đến bị bong nhanh chóng.
 • Sàn bê tông có mác thấp, quá xốp sẽ làm hơi nước bị bốc hơi từ nền lên gây phồng rộp.
 • Thi công  sơn sàn epoxy trực tiếp dưới nhiệt độ cao, do tia nắng mặt trời chiếu xuống.
 • Thi công sơn sàn epoxy trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời dẫn đến không khí ở lớp dưới bị nóng,  giãn nở. Từ đó, lớp màng sơn bị đẩy lên phía trên.
 • Sàn bê tông không được lót bạt hay nilon chống ẩm đúng quy cách. Công tác chống thấm ngược chưa được làm triệt để. 
 • Sử dụng sơn epoxy giá rẻ, không đảm bảo chất lượng dẫn đến bị bong tróc.

Sơn Epoxy Tín Phát Hướng-dẫn-xử-lý-sơn-epoxy-bị-phồng-rộp-theo-tiêu-chuẩn-2

Hậu quả của sàn epoxy bị phồng rộp

Sàn sơn epoxy bị phồng rộp sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng, tính thẩm mỹ cũng như độ an toàn của công trình. Nếu không xử lý sơn epoxy bị phồng rộp kịp thời sẽ có thể gây nên những hệ lụy làm tiêu hao kinh tế, ảnh hưởng lớn đến chất lượng sản phẩm,…như:

 • Sàn sơn epoxy bị phồng rộp sẽ gây mất thẩm mỹ cho công trình nền, nhà xưởng,…
 • Sàn bê tông không đảm bảo được chất lượng, dễ bong tróc, tuổi thọ công trình kém.
 • Sàn bị phồng rộp gây nên những tiềm ẩn rủi ro về việc nhiễm khuẩn, rêu nấm mốc và thấm hóa chất các loại. Việc này không chỉ gây ảnh hưởng đến hàng hóa đặt tại kho mà còn gây nguy hại cho sức khỏe con người.
 • Sàn bị bong tróc, phồng rộp khó vệ sinh sạch sẽ, không đáp ứng được các tiêu chuẩn phòng sạch.
 • Thi công sơn Epoxy không đúng cách khiến mất thời gian, tiền bạc để trùng tu, sửa sang lại.

Sơn Epoxy Tín Phát Hướng-dẫn-xử-lý-sơn-epoxy-bị-phồng-rộp-theo-tiêu-chuẩn-3

Hướng dẫn cách xử lý sơn Epoxy bị phồng rộp

Để xử lý sàn sơn Epoxy bị phồng rộp phải dựa vào tình hình thực tế của từng công trình để đưa ra những giải pháp tốt nhất. 

Đối với công trình thi công mới

Đây là những công trình chất lượng sàn vẫn còn đảm bảo do mới thi công hoàn thiện. Do đó, sàn không cần sơn sửa và xử lý lại quá nhiều mà có thể sơn xử lý trực tiếp. Một trong những cách có thể áp dụng đó là:

 • Lớp nilon chống thấm ngược cho sàn bê tông trước thi công sơn epoxy. Trong quá trình thi công, cần đảm bảo sàn đã được làm sạch, sàn khô, tránh tình trạng vẫn ẩm ướt. Lớp lót này sẽ giúp sàn giảm thiểu tình trạng mất nước đột ngột, làm ảnh hưởng đến MAC và chất lượng bê tông. Đồng thời, lớp nilon này cũng giúp chống thấm ngược, ngăn chặn hơi nước phá vỡ lớp liên kết của sơn.
 • Một trong những cách khác để xử lý sơn epoxy bị phồng rộp là sử dụng sơn Epoxy gốc nước. Sơn Epoxy gốc nước cho phép thi công được trên sàn bê tông có độ ẩm cao. Do đó, công trình có thể sơn trực tiếp loại sơn này bề mặt mà không cần phủ nilon.

Sơn Epoxy Tín Phát Hướng-dẫn-xử-lý-sơn-epoxy-bị-phồng-rộp-theo-tiêu-chuẩn-4

Đối với những công trình đã sử dụng một thời gian

Với những công trình này, thường ta sẽ phải xác định nguyên nhân gây ra phồng rộp trước, Sau đó, ta sẽ tiến hành khoanh vùng khu vực nền bê tông cần sơn sửa lại.

Cần đục bỏ những chỗ bị phồng rộp, có thể sử dụng bình dò ga để làm khô các vị trí này. Sau đó, chúng ta có thể phủ trực tiếp một lớp sơn Epoxy lên trên.

Nếu trong quá trình thi công trước đó, bạn không dùng lớp lót nilon để chống thấm thì bắt buộc phải loại bỏ hết toàn bộ lớp sơn epoxy cũ. Vị trí sa khi đã loại bỏ hết lớp sơn cũ cần cần tiến hành làm khô. Các công đoạn tiếp theo sẽ là  lăn 2 lớp sơn lót và lớp sơn epoxy tự san phẳng kế tiếp để tạo độ liên kết. Tiếp tục  sơn thêm 1 lớp sơn epoxy tự san phẳng dày khoảng 0,3 mm nhằm giúp hơi ẩm có thể thoát ra ngoài.

Bài viết trên đã nêu ra được một số nguyên nhân, hậu quả và hướng xử lý sơn epoxy bị phồng rộp. Mọi thắc mọi hoặc cần thông tin tư vấn kỹ hơn về các kỹ thuật trong sơn sàn, hãy liên hệ ngay Tín Phát để được tư vấn miễn phí.

 Tim hiểu thêm: Sơn Epoxy

Đánh giá !!!

Tin liên quan

Sơn Epoxy Tín Phát sơn-sàn-nhà-xưởng-epoxy-1-254x191 Quy trình thi công sơn nền Epoxy nhà xưởng của Tín Phát 

Sơn nền Epoxy nhà xưởng là loại sơn phủ cao cấp, có độ bám dính cực tốt. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng sàn cao nhất thì quy trình thi công sơn cũng cần được lưu ý. Và tất cả những gì bạn cần sẽ có trong vài viết này của Tín Phát.   Nội […]

Xem chi tiết
Sơn Epoxy Tín Phát e9e87c3ab7c4519a08d5-282x130 Thi công sơn sàn nhà xưởng, kho hàng uy tín 2022

Nhà xưởng là nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động của máy móc, thiết bị, xe cộ di chuyển nhiều và kéo dài. Vậy làm sao để đảm bảo độ an toàn cho công nhân, máy móc vừa đảm bảo bề mặt sàn nhà xưởng chịu được tải trọng, chịu mài mòn tốt và […]

Xem chi tiết
Sơn Epoxy Tín Phát sơn-chống-thấm-2-143x191 Sơn chống thấm trần nhà, bể nước, hồ bơi tốt nhất 

Sơn epoxy hiện nay có nhiều ưu điểm trong và được ứng dụng rộng rãi trong thực tế. Trong đó, khả năng chống thấm đặc biệt được người dùng quan tâm. Hôm nay, Tín Phát sẽ chia sẻ ngay cho các bạn về mẫu sơn chống thấm uy tín, chất lượng nhất.  Nội dung bài viết […]

Xem chi tiết
Sơn Epoxy Tín Phát sơn-tự-san-phẳng-5-255x191 Sơn nền Epoxy tự san phẳng có tốt không? Thi công sơn Epoxy uy tín 

Chất lượng cao, công năng tốt, tiết kiệm chi phí tối đa đều là những ưu điểm của sơn nền Epoxy tự san phẳng. Vậy cụ thể ưu nhược điểm của sản phẩm sơn phủ này như thế nào? Cần lưu ý gì khi thi công? Mời các bạn hãy cùng theo dõi ngay bài […]

Xem chi tiết
Sơn Epoxy Tín Phát thi-cong-da-mai-da-rua-1-255x191 Dịch vụ thi công đá mài đá rửa giá rẻ, trọn gói 2024

Thi công đá mài đá rửa là một quá trình kỹ thuật trong lĩnh vực xử lý và làm đẹp bề mặt của các tấm đá tự nhiên bằng cách sử dụng hai phương pháp chính: mài đá và rửa đá. Cùng Tín Phát tham khảo dịch vụ thi công đá mài đá rửa giá […]

Xem chi tiết
Sơn Epoxy Tín Phát Dự-án-thi-công-sơn-sàn-Epoxy-8000M2-tại-Hưng-Yên-7-255x191 Tại sao nên thi công sơn sàn Epoxy chuyên nghiệp

Để đảm bảo thi công nhà xưởng đạt chuẩ thì việc thi công sơn sàn epoxy công nghiệp là một bước không thể thiếu được. Vậy đây là loại sơn gì, chúng có công dụng gì cho các nhà xưởng? Cùng tìm hiểu những lợi ích nó đem lại trong bài viết dưới đây của […]

Xem chi tiết
HÀ NỘI 0981473638 TP.HCM 0981238808