Epoxy: Chất kết dính siêu mạnh

10:31 | 28/10/2014

Epoxy là tên gọi chung cho các nhóm chức epoxide, là sản phẩm trám cuối cùng của nhựa epoxy, một loại chất kết dính mạnh được sử dụng để gắn kết các vật liệu vơi nhau hoặc giữa chúng với các bề mặt. Thông thường nhựa epoxy gồm 2 thành phần cần phải được pha trộnvới nhau trước khi sử dụng.

Cấu trúc hóa học epoxy

Nhựa epoxy, còn được gọi là polyepoxides là một phân loạicủacác tiền polyme phản ứng và polyme có chứa nhóm epoxide. Nhựa Epoxy có thể bị phản ứng (liên kết ngang) hoặc kết hợp với nhauthông quahomopolymerisation xúc tác, hoặc với một loạt các hợp chất phản ứng bao gồm các amin đa chức, các axit (và anhydrit axit), phenol, rượu, và thiol. Những hợp chất phản ứng thường được gọi là chất làm cứng hoặc curatives, và phản ứng liên kết ngang thường được gọi là chất trám vá. Phản ứng của polyepoxides với nhauhoặcvới chất làm cứng đa chức năng hình thành một polyme nhiệt rắn, thường có tính chất cơ học mạnh mẽ cũng như nhiệt độ cao và kháng hóa chất. Nhựa Epoxy là vật liệu polime hoặc bán polymer, và như vậy hiếm khi tồn tại các chất như tinh khiết, kể từ khi kết quả chiều dài chuỗi biến từ phản ứng polyme hóa được sử dụng để sản xuất ra chúng. Lớp có độ tinh khiết cao có thể được sản xuất cho các ứng dụng nhất định, ví dụ như sử dụng một quá trình thanh lọc chưng cất. Một bất lợi của độ tinh khiết cao lớp chất lỏng là xu hướng của chúng để tạo thành chất rắn tinh thể do cấu trúc cao thường xuyên của chúng, mà đòi hỏi phải tan chảy để cho phép các nhà khoa học xử lý.

 

Epoxy - khai thác từ dầu mỏ

Epoxy - Một sản phẩm thu được từ khai thác dầu mỏ

Một loạt các loại nhựa epoxy được sản xuất công nghiệp. Các nguyên liệu cho sản xuất nhựa epoxy được ngày hôm nay phần lớn có nguồn gốc dầu mỏ.

Epoxycó một loạt các ứng dụng công nghiệp bao gồm các lớp phủ kim loại, son epoxy phủ sàn công nghiệp sử dụng trong cáclinh kiện điện tử và điện, căng thẳng cao độ cách điện, vật liệu nhựa sợi cốt thép, kết cấu và chất kết dính.

Sơn sàn Epoxy Tín Phát - Nhà cung cấp dịch vụ sơn sàn Epoxy chuyên nghiệp tại phía Bắc - Chúng tôi luôn cam kết về chất lượng và bảo hành dài hạn cho mọi công trình đã thi công. Quý khách hãy liên hệ hotline 0982066007 để được tư vấn và đặt hàng thi công. Trân trọng cảm ơn!